Cách bày trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường chuẩn

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường là mẫu bàn thờ hiện đại được thiết kế dạng treo tường giúp tiết kiệm tối đa không gian mà vẫn đảm bảo được ý nghĩa tâm linh. Vậy kích thước bàn thờ này bao nhiêu là chuẩn và bài trí như thế nào để thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ? Bài viết dưới đây từ chuyên gia của Mộc Gia Group sẽ giúp mọi người biết cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy nhất.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm giúp tối ưu diện tích không gian thờ

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm giúp tối ưu diện tích không gian thờ

Ý nghĩa của bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường tại gia

Phật Bà Quan Âm hay còn có tên gọi khác là đức Quan Thế Âm Bồ Tát. Đây là một trong những vị Bồ Tát được người đời rất kính trọng, thờ phụng. Hình ảnh của Phật Bà đại diện cho sự bao dung, đức độ, lòng từ bi hỷ xả của Đức Phật. Vì vậy, Phật Bà được đại diện cho Đức mẹ của chúng sinh.

Sự đức hạnh và tấm lòng cao đẹp của Bồ Tát, Phật Bà được con dân thờ cúng với lòng hiếu kính và trang trọng nhất. Bàn thờ Phật Bà Quan Âm chính là hiện thân của Đức mẹ, được đặt ở các không gian thanh tịnh, trang trọng và yên tĩnh nhất của gia đình.

Hình ảnh Phật Bà đem đến cho con người cảm giác thanh tĩnh, an nhiên. Từ đó có những hành vi, lối sống chuẩn mực, tránh phạm phải các lỗi không đáng có của đạo đức một con người.

Vào mỗi dịp trọng đại hay lễ Tết. Hoặc những lúc con người cần có sự phù hộ, độ trì, cầu xin Đức mẹ dang tay hóa giải điềm xấu, người ta thường thắp hương, thành tâm dâng lễ cúng bàn thờ Phật Bà Quan Âm Treo Tường Giúp trấn an tinh thần và đem lại những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình.

Như vậy có thể thấy rằng, Phật Bà Quan Âm là vị Bồ Tát có thể dẫn dắt con người sống hướng thiện, từ bi, hóa giải lầm than, khổ ải. Do đó, mẫu bàn thờ Phật Bà Quan Âm trở thành vật dụng thờ cúng quen thuộc, chiếm vị trí đặc biệt quan trọng của không ít gia đình tín Phật, thành tâm với Đức Phật.

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa phong thủy to lớn

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm có ý nghĩa phong thủy to lớn

Kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường chuẩn?

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà tùy thuộc vào diện tích không gian thực tế của mỗi gia đình. Ngoài ra còn tùy thuộc vào quan niệm phong thủy và theo độ tuổi của gia chủ. Lựa chọn kích thước bàn thờ đúng chuẩn có ý nghĩa rất quan trọng. Vì nó sẽ đem lại may mắn, bình an, tiền tài cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, để đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm có kích thước đúng chuẩn cần dựa vào kích thước lỗ ban. Nhằm đảm bảo ý nghĩa tâm linh và thu hút tài lộc cho gia đình, mọi người có thể tham khảo lựa chọn một số kích thước sau:

  • Sâu 48cm (Tài Vượng) x rộng 81cm (Tài Vượng)
  • Sâu 56cm (Tài Vượng) x rộng 81cm (Tài Vượng)
  • Sâu 56cm (Tài Vượng) x rộng 95cm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ đẹp là các cung tốt trong thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ đẹp là các cung tốt trong thước lỗ ban

Cách bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm thu hút tài lộc

Một bàn thờ bàn thờ Phật Bà Quan Âm đầy đủ gồm có hoa tươi, bát hương và nước sạch. Sau đó gia chủ cần lựa chọn vị trí, bố trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm sao cho thể hiện sự tôn nghiêm và lòng thành kính nhất.

Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường chuẩn phong thủy và đúng tâm linh như sau:

  • Không đặt bàn thờ ở các không gian ồn ào, đông đúc vì bàn thờ Phật Quan Âm cần được đặt ở vị trí thanh tịnh, yên tĩnh.
  • Nếu có điều kiện kinh tế thì nên đặt bàn thờ riêng lẻ. Đảm bảo tính trang trọng, tôn nghiêm cho nơi thờ tự. Nếu không thì gia chủ vẫn có thể thờ chung với bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên bài vị gia tiên không được đặt cao hơn so với tượng Phật Bà. Tốt nhất gia chủ nên đặt các bài vị gia tiên ở hai bên chân tượng Phật. Đây là cách giúp người thân yêu đã khuất của gia đình tìm được đường giác ngộ, quy y về Phật tổ, giúp họ an nhiên, siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng.
  • Cách đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm chuẩn nhất là hướng bàn thờ ra phía cửa chính, cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của căn nhà. Bên cạnh đó khi thiết kế, lắp đặt bàn thờ bạn cần đảm bảo được hướng nhìn của bàn thờ thông thoáng, không bị che chắn hoặc bị “chướng mắt” bởi các sinh hoạt dung tục thường ngày của gia đình (ví dụ như tắm rửa, vệ sinh, đời sống vợ chồng,…). Như vậy bàn thờ Phật Bà mới giữ được sự thanh tịnh và trang nghiêm
  • Tượng hoặc ảnh thờ Phật Bà trên bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường luôn phải đặt được đặt ở vị trí chính giữa và nơi cao nhất của bàn thờ. Tiếp đến là đặt bát nhang.
  • Trên bàn thờ Phật chỉ có duy nhất 1 bát nhang, không được đặt nhiều hơn. Các vật phẩm thờ cúng khác như chóe thờ, ống hương, lọ hoa cần được bài trí xung quanh bàn thờ, cân xứng ở hai bên bát hương và đảm bảo tính ngăn nắp, gọn gàng. Mâm bồng đặt ở chính giữa bàn thờ và cân đối với bát hương. Cuối cùng là kỷ chén bàn thờ,…
  • Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cách lập Phật Bà Quan Âm treo tường cần căn cứ vào tuổi của gia chủ. Do đó bạn nên tham khảo, tư vấn thầy phong thủy để thu hút được vận may, tài lộc cho gia đình

Đặt bàn thờ Phật Bà ở nơi cao ráo, thanh tịnh

Đặt bàn thờ Phật Bà ở nơi cao ráo, thanh tịnh

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bàn thờ Phật Quan Âm treo tường và cách đặt bàn thờ chuẩn phong thủy. Nếu còn điều gì thắc mắc về cách bố trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp miễn phí. Chúc sức khỏe!

Xem thêm: Cách sắp xếp bàn thờ Phật chuẩn mà bạn cần biết

0/5 (0 Reviews)
Spread the love

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay