Hiển thị 1–20 của 188 kết quả

Những mẫu án gian thờ đẹp, đơn giản, hiện đại đang được ưa chuộng 

Thờ cúng tổ tiên là nghĩa cử cao đẹp mà truyền thống người Việt vẫn gìn giữ cho đến ngày hôm nay. Hiện nay, phong tục lập bàn thờ để thờ phụng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng của người Việt, được lưu truyền và phát huy qua rất nhiều thế hệ. Mỗi gia đình điều dành riêng một không gian trang nghiệm, cao ráo, sạch sẽ, thanh tịnh nhất để làm không gian thờ cúng cho gia đình.

Những mẫu án gian thờ đẹp hiện đại sẽ làm nổi bật được không gian này và đồng thờ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Án gian thờ là gì ?

Án gian thờ hay chính là bàn thờ

Án gian thờ hay còn gọi là bàn thờ an gián, hán gian thờ., hương án thờ là một dạng của bàn thờ đứng được dùng trong không gian thờ cúng gia tiên, đình chùa, nhà thờ được chạm khắc họa tiết cầu kỳ và đẹp mắt. Án gian thờ có 1 số đặc điểm:

+ Thiết kế án gian thờ đẹp đặc sắc thể hiện ở đường nét chặm trổ mạnh mai, tinh sảo, cầu kỳ, sơn son thiếp vàng.

+ Án gian thờ có nhiều loại: mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian ngữ phúc, mẫu an gian tứ linh hóa…

+ Thường được làm theo lối chân quỳ hoặc chân đứng.

Mẫu án gian thờ đẹp gỗ tự nhiên

Mẫu án gian thờ đẹp tại Mộc Gia

Mẫu án gian thờ đẹp, đơn giản

Mẫu án gian thờ chân đứng

Kích thước án gian thờ đẹp chuẩn phong thủy

Để phù hợp với diện tích và không gian của căn nhà, bạn cần phải xác định trước kích thước của bàn thờ án gian. Bạn cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy nhất, trong đó kích thước là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Thông thường để đo bàn thờ án gian gỗ người ta thường dùng loại thước lỗ ban 38,8cm. Loại thước này thường dùng để đo đạc khi xây dựng dương trạch (nhà cửa), âm trạch (mộ phần)

Thước lỗ ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định xấu và tốt. Hãy sử dụng thước lỗ ban để tránh được cung nào xấu và chọn cung nào tốt nhất.

+ Chiều dài: 1m27, 1m47, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17, 2m23
+ Chiều rộng: 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm, 97cm, 1m07, 1m17, 1m27, 1m4

+ Chiều cao: 1m07, 1m17, 1m27, 1m33, 1m47

 

Kích thước án gian thờ chuẩn được thiết kế tuân theo thước Lỗ Ban, đảm bảo phù hợp với phong thủy của không gian ngôi nhà. Thông thường các đơn vị chế tác mẫu án gian thờ được thiết kế theo các kích thước thuộc cung cát lành trong Lỗ Ban như Đăng Khoa, Tiến Bảo, Đại Cát, Tài Vượng….

Các loại án gian thờ gỗ 

Nguyên liệu để làm ra một mẫu bán thờ án gian đẹp hiện đại cũng là một vấn đề mà rất nhiều người qua tâm tới, bởi nó ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm mà người mua nhận được.

Hiện nay, án gian thờ được làm từ các loại gỗ đảm bảo các yếu tố về độ bền, màu sắc, mùi hương tự nhiên. Một số loại gỗ phổ biến chuyên được dùng để sản xuất án gian thờ là: Gỗ mít, gỗ sồi. gỗ hương,…

Án gian thờ Gỗ mít:

Đây là chất liệu phổ biến hàng đầu trong chế tác án gian thờ gỗ mít. Gỗ mít có thớ mềm, dễ gia công lại ít cong vênh, nứt nẻ, độ bền tương đối cao. Gỗ có màu vàng sang, để lâu ngả đỏ lại có mùi hương thơm nhẹ nhàng phảng phất dễ chịu. Trong phong thủy, các vật dụng chế tác từ gỗ mít mang lại giá trị tâm linh sâu sắc, vừa thể hiện sự sum vầy con cháu, vừa nói lên được sự giàu sang, đủ đầy của cả một gia đình.

Bàn thờ án gian đẹp

Án gian thờ gỗ gụ:

Gỗ gụ có đặc tính bền, ít cong vênh, qua nhiều năm tháng hầu như không mối mọt, án gian thờ làm bằng gỗ gụ có mức giá vào tầm trung bình, phù hợp với nhiều gia chủ.

Án gian thờ gỗ hương:

Án gian thờ gỗ hương

Gỗ hương đá, gỗ hương đỏ cũng được ưa chuộng để sản xuất đồ thờ bởi mức giá phải chăng và tuổi thọ cao. Gỗ hương có tinh dầu cao nên mùi thơm rất đượm, đem đến nét tâm linh thanh tịnh cho không gian phòng thờ.

Đây cũng là chất liệu gỗ biểu hiện cho sự thành công, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Án gian thờ gỗ hương hiện cũng rất được ưa chuộng trong các gia đình Việt.

Án gian thờ gỗ gõ đỏ:

Gỗ gõ rất cứng, độ bền cao, chống nước tốt, thớ gỗ dày nên bền đẹp đến hàng trăm nă. Hơn nữa, có khả năng chịu tốt khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước Việt. Vân gỗ gõ có màu đỏ đậm, xếp theo hình cuộn xoắn sắc nét. Thớ gỗ mịn mượt dễ dàng chạm khắc, “ăn vít” rất chắc do đó khi gia công hoàn thiện đem đến vẻ đẹp sắc sảo hơn nhiều loại gỗ khác.

Án gian thờ gỗ gỗ đỏ

Bên cạnh chất liệu thì yếu tố kĩ nghệ cũng đóng vai trò rất quản trọng. Công đoạn này rất quan trọng, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, có tâm huyết với nghề. Khi gỗ được sấy tương đối khô thì bổ mộng vào chèn ép sẽ không bị co ngót, ảnh hưởng tới những đường cưa mộng sắc nét sau này.

Phần chạm khắc trên án gian thờ đẹp là phần quan trọng nhất đòi hỏi phải tỉ mỉ và trau chuốt. Làm cho người khác khi nhìn vào tác phẩm trở nên có hồn ở nằm trong những đường nén tự nhiên đó.

Bàn thờ án gian tại Mộc Gia ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn bởi không chỉ vẻ đẹp trong phong cách mà còn có sự sang trọng, hiện đại và tôn nghiêm mà con cháu muốn thể hiện lòng thành kính của đôi mình với ông bà tổ tiên.

Phân biệt án gian thờ với các ban thờ khác

Án gian thờ

Án gian thờ được làm theo lối chân quỳ, chân đứng với nhiều mẫu mã như mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian chữ phúc, mẫu án gian tứ linh hóa,… Án gian thờ có những đặc điểm nổi bật như:

  • Có chiều cao thường cao hơn một chút so với các loại bàn thờ thông thường (Độ cao thông thường là 1m27)
  • Sử dụng nhiều hoa văn chạm khắc đơn giản, không quá phức tạp, sơn son thiếp vàng.
  • Các họa tiết trang trí tập trung tạo các viền và xung quanh đế thờ.
  • Linh vật sử dụng chính là rồng và chỉ có biểu tượng đầu rồng ở giữa hai chân bàn phía trước.

Một số mẫu án gian thờ loại nhỏ:

Mẫu án gian thờ loại nhỏ

Mẫu án gian thờ loại nhỏ nhà chung cư

Sập thờ

Sập thờ thường được sử dụng ở những nơi có không gian thờ cúng lớn, thông thường đi kèm với sập thờ là bàn thờ nhỏ (bàn cúng cơm). Họa tiết trang trí sập thờ chủ yếu là mai điểu, hoa sen, tứ linh. Trong đó sập thờ chạm tứ linh là sập thờ phổ biến nhất. Chân sập thờ thường có kích thước lớn với đường kinh 18, 20, 22, 25cm.

Tủ thờ

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ để đồ, bên trên là ngăn kéo, khi thờ cúng sẽ được kéo ra để bày đồ lễ. Tủ thờ được trang trí bởi những nét hoa văn phong phú, tôn lên nét trang nghiêm của không gian thờ. Hiện nay có nhiều mẫu tủ thờ đơn giản, hiện đại ngày càng được ưa chuộng.

Ô xa thờ

Bàn thờ ô xa được thiết kế với nhiều ô kính, bên trong các ô có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo. Tủ được sơn son thiếp vàng hoặc thiếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên độ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn.

Bàn thờ đứng

Những mẫu án gian thờ đẹp, đơn giản,hiện đại đang được ưa chuộng

Quý khách nên tìm mua án gian thờ ở các xưởng sản xuất uy tín, cập nhật giá sản phẩm công khai. Cùng với đó là chính sách bán hàng chuyên nghiệp, dịch vụ bảo hành tối ưu. Tránh các xưởng nhỏ lẻ, thiếu độ tin cậy về địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Cũng không nên tin vào những sản phẩm được quảng cáo với giá rẻ bất thường trên các website không chính thống.

Mẫu án gian thờ hiện đại

Mẫu án gian thờ đẹp và đơn giản

Để được tư vấn sản phẩm chất lượng và báo giá hợp lý, ưu đãi nhất. Bạn có thể tham khảo trước các mẫu án gian thờ ở website https://mocgiagroup.vn/. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc của mọi người trước đi đặt mua sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về án gian thờ đẹp.  Sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường nội thất đồ thờ hiện nay.

Anh chị đang có nhu cầu thiết kế bàn thờ, án gian thờ đẹp hiện đại, đừng ngại liên hệ với Mộc Gia chúng tôi !

Thông tin liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA 

Địa chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0962 107 127