Bàn Thờ, Bàn Thờ Gia Tiên, Tin Tức

Những mẫu bàn thờ cổ xưa, gian thờ cổ đẹp nhất 2022

Mẫu bàn thờ cổ xưa đẹp nhất

Việc lựa chọn những mẫu bàn thờ phù hợp với phong thủy và lối kiến ​​trúc của không gian sống là điều mà các gia chủ rất quan tâm hiện nay. Từ lâu mẫu bàn thờ cổ xưa , án gian thờ cổ đã được ưa chuộng, đặc biệt là ở các kiến ​​trúc phòng thờ theo lối kiến ​​trúc cổ hay tân cổ điển. Những mẫu bàn thờ cổ xưa mang lại cho không gian nét đẹp truyền thống và rất ấm cúng.

Những mẫu bàn thờ cổ xưa, gian thờ cổ đẹp nhất 2022

Khác với các mẫu bàn thờ hiện đại, đơn giản đang được ưa chuộng hiện nay. Các mẫu bàn thờ cổ lại luôn kèm sự to lớn, sang trọng.  Thông thường các mẫu bàn thờ cổ được bài trí trong các gia đình có kiến trúc cổ xưa hoặc kiến trúc tân cổ điển.

mau ban tho co

Những mẫu bàn thờ cổ thường được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau tuy nhiên các loại gỗ đó cần đáp ứng được các yêu cầu như phải chống được hư mục, mọi mọt, mốc…

mau ban tho co

Mẫu bàn thờ cổ xưa sẽ có nhiều hoa văn rõ nét

Để đáp ứng được những yếu cầu này thì gỗ phải có tính chất bền với nước, độ ẩm thấp. Vì các mẫu bàn thờ cổ có kích thước lớn nên các tấm gỗ cần phải to, rắn chắc, hoa văn có đường nét rõ thì sản phẩm mới toát lên được hết các nét đẹp cần có của mẫu bàn thờ cổ này.

 

mau ban tho co xua 3Để đáp ứng được việc có thể sử dụng được mẫu bàn thờ cổ thì không gian thờ cúng cần phải lớn để có thể hài hòa với kiến trúc không gian của toàn căn nhà. Do vậy với thời đại ngày càng hiện đại thì sự phổ biến của những mẫu bàn thờ cổ không còn nhiều vì do kích thước cũng như giá cả của những mẫu bàn thờ này khá cao.

Nếu những mẫu bàn thờ hiện đại được thiết kế theo tiêu chí đẹp- rẻ- đơn giản thì những mẫu bàn thờ cổ xưa lại đi ngược lại. Họa tiết hoa văn trên các mẫu bàn thờ cổ xưa luôn là những họa tiết rất cầu kì và phức tạp.

Tham khảo:

+ Những mẫu bàn thờ gia tiên hiện đại đơn giản đẹp nhất

+ Mẫu phòng thờ tân cổ điển đẹp nhất 2022

Mẫu bàn thờ cổ xưa đẹp

Biểu tượng chủ yếu thường xuất hiện trên các mẫu bàn thờ cổ xưa là những họa tiết chạm khắc hình rồng, hình hoa sen, hình con công…đây đều là những họa tiết thể hiện sự sang trọng và phú quý, là biểu tượng của sự quyền lực đối với văn hóa phương Đông.

ban tho co

Mẫu bàn thờ cổ xưa đẹp

Với những họa tiết cầu kì và phức tạp như vậy đòi hỏi người thợ mộc cần có tay nghề chắc để có thể chạm khắc nên những họa tiết không đơn giản như vậy. Những mẫu bàn thờ cổ xưa thường ưa chuộng những loại màu sơn sáng nâu, có loại sơn thiếp vàng thể hiện lên sự quyền quý.

Trên đây là 1 số mẫu bàn thờ cổ, án gian cổ xưa được khách hàng thiết kế tại Mộc Gia. Quý anh chị đang có nhu cầu thiết kế bàn thờ, tủ thờ, không gian thờ, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline !

Chúc anh chị nhiều sức khỏe!

 

Related Posts