Bàn Thờ, Bàn Thờ Phật, Tin Tức

Mẫu Bàn Thờ Phật Chung Cư Đẹp Xu Hướng 2022

Bàn thờ Phật chung cư đẹp

Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Phật cũng rất quan trọng với một số gia đình thờ Phật.  Đây chính là tín ngưỡng tốt đẹp để giúp cho gia đạo được bình an, khu vực thờ tự còn là nơi để các thành viên trong gia đình thể hiện lòng thành của mình đối với các vị bề trên.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ phật chung cư đang được quý khách hàng của Mộc Gia ưa chuộng và thích nhất. Mời quý anh chị quan tâm tham khảo!

Tổng quan về bàn thờ Phật

Bàn thờ Phật là bàn thờ được thiết kế đặc biệt phục vụ mục đích thờ Đức Phật. Đây là một nét đẹp truyền thống từ ngàn đời xưa của người dân Việt. Với những người theo đạo Phật, việc bài trí bàn thờ Phật tại gia là điều không thể thiếu, giúp họ có thể thực hiện nghi lễ, cúng bái, tôn thờ bề trên ngay tại nhà mỗi ngày, thay vì phải đi lễ ở các chùa chiền.

Mẫu bàn thờ này có thể được làm bằng chất liệu đá hoặc gỗ. Tuy nhiên, chất liệu gỗ vẫn được ưa chuộng hơn. Bàn thờ Phật bằng gỗ giúp việc chế tác, chạm trổ dễ dàng hơn, thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, chất liệu gỗ cũng giúp không gian thờ cúng sang trọng, hiện đại và đẳng cấp hơn. Tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế, khách hàng có thể lựa chọn các loại gỗ thông dụng như gỗ Mít, gỗ Dổi hoặc cao cấp hơn là các loại gỗ quý như Sồi, Gụ, Gõ, gỗ Vàng Tâm,….

Theo quan niệm của Phật tử, thờ Phật sẽ giúp thanh lọc tâm hồn con người, hướng tới lối sống từ bi, hướng thiện. Đây cũng chính là một cách để thể hiện lòng thành kính của người trần với Đức Phật. Tránh xa cuộc sống bon chen, ganh đua tị nạnh để có tâm hồn thanh thản với cuộc sống an nhiên, tự tại.

Mẫu bàn thờ phật tại gia

Bàn thờ phật được đặt tại gia

Xu hướng thiết kế bàn thờ phật chung cư

Bàn thờ cho nhà chung cư có 2 loại phổ biến. Đó là bàn thờ treo tường và bàn thờ đặt dưới sàn (còn gọi là tủ thờ). Bàn thờ chung cư thì chủ yếu được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để đảm bảo đồ bền đẹp, vững chắc, có thể chạm trổ hoa văn. Hoặc một số gia đình cũng có thể lựa chọn bàn thờ gỗ công nghiệp.

Xu hướng thiết kế bàn thờ Phật chung cư

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhu cầu tìm kiếm thiết kế sản phẩm bàn thờ chung cư rất lớn.. Với đặc thù của sự phát triển của các tòa nhà cao ốc, bàn thờ, tủ thờ chung cư chiếm trọn cảm tình của người dùng bởi  thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, tiết kiệm được nhiều không gian mà vẫn không kém phần sang trọng.

Khác với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, hoặc có phòng riêng để thờ phụng, kích thước bàn thờ nhà chung cư thường khiêm tốn hơn. Và việc thiết kế bàn thờ phật nhà chung cư cũng đặc biệt hơn chút. Đó là có thể kết hợp thiết kế bàn thờ phật và gia tiên chung cho nhà chung cư. Hoặc lập bàn thờ phật treo tường.  Và xu hướng thiết kế bàn thờ phật chung cư hiện nay là đơn giản, hiện đại.

Nên thờ tượng phật nào? 

Đức Phật là đấng cha lành, đức hiếu sinh đời đời cần noi theo.Thờ chư Phật nào là tùy tâm mỗi người. Dù là Đức A Di Đà – Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni – Đức Di Lặc (tam thế Phật), hay Đức A Di Đà, Đức Quán Thế Âm, Đức Đại Thế Chí (tây phương tam Phật), hoặc là Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát đều tốt. Tất cả là đều là những vị Phật tôn kính.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Những mẫu cửa phòng thờ đẹp nhất

+ Mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự

Những mẫu bàn thờ Phật treo tường đẹp nhất

Để giúp cho việc thờ cúng đúng vai vế, phân cấp đúng quan niệm và thực hiện lễ nghi thuận tiện hơn, gia chủ có thể thiết kế bàn thờ Phật 3 tầng. Hoặc chọn các mẫu bàn thờ Phật cụ thể theo từng vị Phật hoặc theo quan niệm của gia đình như: bàn thờ Phật Di Lặc, bàn thờ Phật Quan Âm, bàn thờ Phật và gia tiên (bàn thờ Phật kết hợp gia tiên),…

Với sự đa dạng về mẫu mã, công dụng hiện nay việc tìm mua bàn thờ Phật đã trở nên dễ dàng hơn và sát thực nhất với nhu cầu, mục đích sử dụng của mỗi người. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm mua các mẫu bàn thờ Phật đơn giản giúp tiết kiệm không gian và chi phí. Rất phù hợp với quỹ diện tích chật chội như căn hộ chung cư, nhà liền kề, nhà ống,…

Tuy nhiên, mọi người không nên thiết kế bàn thờ Phật và thần linh vì theo quan niệm, mỗi gia đình chỉ nên thờ cúng một tín ngưỡng. Thế giới Phật và Thần linh hoàn toàn khác nhau. Thờ cúng chung một không gian là điều tối kỵ, làm ảnh hưởng đến gia đạo, tài lộc và sự may mắn của gia chủ. 

Mẫu bàn thờ Phật chung gia tiên gỗ công nghiệp

Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Phật cũng rất quan trọng với một số gia đình thờ Phật.  Đây chính là tín ngưỡng tốt đẹp để giúp cho gia đạo được bình an, khu vực thờ tự còn là nơi để các thành viên trong gia đình thể hiện lòng thành của mình đối với các vị bề trên.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ phật chung cư đang được quý khách hàng của Mộc Gia ưa chuộng và thích nhất. Mời quý anh chị quan tâm tham khảo!

Mẫu tủ bàn thờ phật chung cư hiện đại

Mẫu tủ thờ phật chung cư đẹp

Bàn thờ Phật chung cư treo tường

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ Phật đem lại may mắn cho gia đình

Sau khi chọn được kích thước bàn thờ Đức Phật phù hợp theo thước lỗ ban, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề đặt bàn thờ theo hướng nào, vị trí nào để đảm bảo được tính tôn nghiêm trọng văn hóa tâm linh và giúp không gian thờ tự thẩm mỹ, sang trọng hơn.

Về lý thuyết, gia chủ có thể lựa chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ theo thiết kế thực tế của căn nhà hoặc của phòng thờ riêng. Tuy nhiên, chung quy lại, việc đặt bàn thờ Phật vẫn phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Không đặt bàn thờ Phật ở các vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên, ẩm thấp và tối tăm. Không đặt bàn thờ gần các phòng sinh hoạt chung, gầm cầu thang, lối đi trong nhà, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ,…
  • Bàn thờ Phật luôn phải được đặt ở vị trí cao hơn so với bàn thờ gia tiên
  • Trên bàn thờ nên đặt 3 tượng Phật, có thể đặt ít hơn nhưng không được vượt quá 3 vị. Đặt chung các tượng Phật trên cùng một ban.
  • Đặt tượng Phật và treo tranh Phật thẳng hàng nhau để đảm bảo sự đồng nhất vai vế của các vị Phật
  • Lưu ý đã thờ Phật thì không được thờ Thần Thánh, nếu gia chủ đã thờ Thần Thánh thì không được thờ Phật nữa.
  • Bàn thờ Phật nên bài trí đơn giản, không nên quá lòe loẹt, sặc sỡ làm mất tính trang nghiêm của không gian.
  • Chọn hoa thờ Phật phù hợp. Theo quan niệm, hoa huệ và hoa sen là các loài hoa đẹp và phù hợp nhất để thờ Phật
  • Chỉ dùng lễ chay để dâng lên Phật, không được thắp hương bằng lễ mặn.
  • Mỗi ngày cần dâng hương, dâng nước 2 lần lên bàn thờ Đức Phật. Khi thực hiện nghi thức cúng bái cần thành tâm, sám hối, quỳ lạy theo đúng quy cách nhà Phật để thể hiện tấm lòng chân thành và sự tôn kính của mình với bề trên.

Bàn thờ phật bà quan âm treo tường

Quý anh chị đang cần tư vấn thiết kế bàn thờ Phật chung cư, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất !

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Đơn vị thiết kế: Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline0962.107.127