Tư vấn cách sắp xếp bàn thờ Phật tại gia đẹp nhất

Bàn thờ Phật tại gia là một trong những mẫu bàn thờ không thể thiếu đối với những người tôn thờ tín ngưỡng đạo Phật. Đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của khách hàng hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Phật tại gia ra đời. Để lựa chọn được kích thước sản phẩm chuẩn và sắp xếp bàn thờ đúng theo phong thủy, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Kích thước bàn thờ Phật tại gia chuẩn

Kích thước bàn thờ Phật tại gia cần chọn theo thước lỗ ban

Kích thước bàn thờ Phật tại gia chuẩn phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy, tài lộc, bàn thờ Phật tại gia sẽ được thiết kế theo kích thước đẹp chuẩn thước lỗ ban. Trong đó các cung tốt được lựa chọn nhiều nhất là cung Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Đại Cát,…

Mỗi kích thước đẹp trên thước lỗ ban sẽ đại diện cho một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Tùy theo nguyện vọng, quan điểm của mình mà gia chủ sẽ lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Dưới đây là một số kích thước bàn thờ Phật tại gia mang lại nhiều ý nghĩa tốt tốt đẹp được lựa chọn phổ biến:

Kích bàn thờ sâu 56cm x rộng 95cm (Tài Vượng)

Đây là sản phẩm rất phù hợp với những căn hộ nhỏ, có diện tích khoảng 25m2. Đây đều là kích thước thuộc cung đẹp theo thước lỗ ban. Đem lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh buôn bán cho gia chủ.

Kích bàn thờ sâu 56cm x rộng 95cm (Tài Vượng)

Kích bàn thờ sâu 56cm x rộng 95cm (Tài Vượng)

Bàn thờ Phật tại gia sâu 49,5cm x rộng 95cm (Tài Vượng)

Đây cũng là kích thước bàn thờ thuộc cung Tài Vượng trên thước lỗ ban. Hứa hẹn sẽ đem đến gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi, phát tài trong kinh doanh buôn bán.

Kích thước bàn thờ Phật sâu 48cm (Hỷ Sự) x rộng 88cm (Tiến Bảo)

Thiết kế này rất phù hợp với những không gian thờ tự có phần nhỏ hẹp. Vừa giúp tối ưu diện tích, vừa đảm bảo tính trang trọng cho không gian và mang nhiều ý nghĩa về tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Bàn thờ sâu 48cm (Hỷ Sự) x rộng 81cm (Tài Vượng)

Sản phẩm thiết kế dành riêng cho những gia đình có nhu cầu đặt 1 bát hương trên bàn thờ. Kích thước bàn thờ khá nhỏ gọn, việc lắp đặt, bài trí rất phù hợp với những không gian có diện tích dưới 25m2. Đây là những cung đẹp, mang lại sự hoan hỷ, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Các mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp đang được sử dụng phổ biến.

Mẫu bàn thờ treo tường

Bàn thờ Phật tại gia thiết kế dạng treo tường giúp tối ưu diện tích cho không gian. Rất phù hợp với những căn hộ có có diện tích hạn chế và phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ, màu sắc trang nhã, việc lắp đặt, di chuyển rất đơn giản mà vẫn đảm bảo được sự tinh tế, trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ Phật tại nhà treo tường

Bàn thờ Phật  tại nhà treo tường

Bàn thờ Phật tại nhà thiết kế đa tầng

Đây là mẫu bàn thờ có kích thước khá lớn, mang đậm phong cách truyền thống, các đường nét chạm trổ rất cầu kỳ, tỉ mỉ. So với các sản phẩm hiện có trên thị trường thì mẫu bàn thờ Phật tại nhà thờ cúng tại nhà này có tính thẩm mỹ hơn, sang trọng hơn rất nhiều. Đồng thời cũng thể hiện được tính trang nghiêm, hiện đại cho tổng thể kiến trúc.

Bàn thờ Phật tại gia có thiết kế dạng đứng

Mẫu bàn thờ này có thiết kế tương tự với sản phẩm truyền thống nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều. Do đó, những gia đình theo Phật giáo tại gia mà quỹ không gian hạn chế thì đây là một gợi ý rất hoàn hảo. Không chỉ đảm bảo được tính tôn nghiêm, sự linh thiêng trong không gian thờ cúng mà còn mang lại sự tinh tế, sang trọng cho mọi không gian.

Cách trang trí bàn thờ Phật tại gia

Sau khi đã lập bàn thờ Phật tại gia phù hợp với kiến trúc căn nhà và sở thích, mục đích của mình, gia chủ cần phải tìm hiểu về cách bày trí bàn thờ Phật tại gia để đảm bảo tính trang nghiêm của không gian. Tránh phạm lỗi phong thủy và mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình mình.

Bài trí bàn thờ Phật chuẩn tại gia

Bài trí bàn thờ Phật chuẩn tại gia

Theo các chuyên gia phong thủy, việc trang trí bàn thờ Phật tại gia

cần được thực hiện như sau:

Lư hương:

Lư hương trên bàn thờ Phật tại nhà cần được đặt ngay chính giữa ở phía trước, không nên phủ quá đầy tro. Do đó, gia chủ cần rút bớt chân hương vào ngày 15 âm lịch hàng tháng để lư hương luôn sạch sẽ.

Bình hoa, đĩa quả:

Sắp xếp bình hoa và đĩa hoa quả theo câu thiệu “Đông bình, Tây quả”. Điều này có nghĩa là bình hoa phải đặt tại bên tay trái của tượng Phật. Còn đĩa trái cây đặt bên tay phải của tượng Phật.

Đĩa đựng trái cây cúng Phật không được dùng cho việc khác hoặc đặt ở bàn thờ khác.

Nước sạch:

Nước tinh khiết dùng để cúng Phật được đặt ở giữa hoặc bên trái bàn thờ, ngay cạnh đĩa quả. Nước sạch cần được thay đều đặn hàng ngày. Không được dùng ly đựng nước cúng dường ở bàn thờ Phật tại nhà  cho bất kỳ việc nào khác.

Bàn thờ phật tại gia đẹp

Bàn thờ phật tại gia đẹp

Đôi đèn thờ:

Một bàn thờ Phật tại gia đúng tín ngưỡng không thể thiếu đôi đèn thờ để thắp sáng không gian thờ tự. Nó tượng trưng cho trí tuệ, sự trong sáng, thánh thiện của Đức Phật và tượng trưng cho trí tuệ của chúng sinh. Do đó, gia chủ cần đặt đôi đèn thờ ở 2 bên bàn thờ để đảm bảo được yếu tố tâm linh trong thờ cúng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cách sắp xếp bàn thờ Phật tại gia đẹp mắt và đúng lễ nghi nhất. Hy vọng đã giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc cúng bái Đức Phật. Chúc sức khỏe!

Cùng với đó hãy tham khảo thêm những kiến thức vô cùng bổ ích về bàn thờ quan âm treo tường tại đây: https://mocgiagroup.vn/ban-tho-phat-ba-quan-am-treo-tuong/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay