Bàn Thờ, Bàn Thờ Phật, Phòng Thờ, Tin Tức

Lập Bàn Thờ Phật Tại Gia Đẹp Và 5 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp

Đạo Phật là một tín ngưỡng  được mọi người tôn thờ, sùng bái tại Việt Nam. Ngoài việc lên chùa lạy Phật, tụng Kinh, cầu may thì việc lập bàn thờ Phật tại gia  cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Để sở hữu bàn thờ Phật tại gia đẹp đòi hỏi sự am hiểu, tỷ mỷ, tuân thủ những lưu ý nhất định trong phong thủy, tín ngưỡng.

Vậy lập bàn thờ Phật tại gia như thế nào để mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ Phật tại gia đẹp

Mẫu bàn thờ phật tại gia

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp

Nhu cầu và điều kiện ngày càng tăng cao kéo theo sự am hiểu về thẩm mỹ càng lớn. Đó là lý do các mẫu bàn thờ Phật tại gia đẹp luôn được lựa chọn. Không phải ngẫu nhiên mà việc sắp xếp bàn thờ Phật tại gia đẹp lại được quan tâm và chú trọng. Thần Phật chính là biểu tượng của sự linh thiêng, tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Việc ton thờ thần Phật cũng mang đến những ý nghĩa vô cùng to lớn.

 • Việc thờ cúng thần Phật giúp gia chủ thêm an yên, giữ cho tâm hồn luôn trong sạch, sống có ích, hướng đến điều thiện.
 • Phật là hiện nhân của cái thiện, chân lý, sự từ bi. Đó là lý do việc thờ cúng thần Phật được coi như lá bùa hộ mệnh của mọi gia đình. Phật sẽ luôn phù trợ, bảo vệ cho các thành viên, hóa giải điều giữ đồng thời mang đến điều lành.
 • Việc lập bàn thờ Phật có thể xua đuổi tà ma, quỷ dữ.
 • Mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống về sức khỏe, sự nghiệp.
 • Mang đến sự bình an cho gia đình

Không chỉ có ý nghĩa to lớn, việc sắp xếp bàn thờ Phật tại gia đẹp giúp gia chủ thuận lợi hơn trong việc thờ phụng.

ban tho 2 tang dep nhat

Bàn thờ Phật tại gia đẹp 2022

Lưu ý để sở hữu bàn thờ Phật tại gia, chuẩn phong thủy

Việc sở hữu bàn thờ Phật tại gia đẹp hay không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của gia đình. Chính vì thế, gia chủ cần phải tỷ mỷ và tuân thủ nghiêm ngặt theo những quy định trong phong thủy.

Lựa chọn tượng Phật cho bàn thờ Phật tại gia đẹp

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp

Mẫu bàn thờ phật tại gia

Việc lựa chọn tượng Phật cho bàn thờ tại gia đóng vai trò vô cùng quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn tượng tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình. Tuy nhiên, tại các bàn thờ Phật tại gia đẹp của Việt Nam, có ba tượng Phật chính được thờ cúng và sùng bái: tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Thích Ca,…

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được cho là biểu tượng của sự hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc được bày tại gia với mong muốn mang đến nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ. Tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà, có thể được đặt ở két sắt hoặc tủ đựng tiền.

Tượng Phật Thích Ca

Mỗi tượng Phật đều mang một ý nghĩa khác nhau. Phật Thích Ca giúp con người loại bỏ được  muộn phiền, lo lắng trong cuộc sống. Các gia đình thờ tượng Phật Thích Ca với mong muốn tâm thanh tịnh, cuộc sống an nhàn, yên bình. Bên cạnh đó, tượng Phật Thích Ca cũng là nơi mọi người hướng tới để mong được loại bỏ lỗi lầm, sai sót trong cuộc sống.

Tượng Phật Bà Quan Âm

ban tho gia tien 2 cap hien dai

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp 2022

Tượng Phật Bà Quan Âm là tượng xuất hiện nhiều nhất trên các bàn thờ Phật tại gia đẹp. Quan thế âm được cho là đức Phật từ bi, hiền từ nhất. Quan thế âm bồ tát cứ rỗi chúng sinh khỏi sự khổ đau, u sầu. Việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cũng mang những ý nghĩa thiên liêng, to lớn:

 • Gia chủ hi vọng được phổ độ, mang đến sự yên vui cho gia đình.
 • Phật bà quan âm được cho là mang đến sự may mắn trong cuộc sống, dồi dào trong sức khỏe và thăng tiến trong công việc.
 • Phật bà khiến mọi người trở nên hướng thiện, thanh tịnh, tâm hồn nhẹ nhõm hơn. Việc thờ Phật bà cũng rèn luyện cho gia chủ đức tính nhẫn nhục, từ bi.

ban tho gia tien don gian dep 1

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Những mẫu cửa phòng thờ đẹp nhất

+ Mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự

Lựa chọn mẫu bàn thờ Phật đẹp hiện đại, đơn giản

ban tho phat tai gia dep nhat

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp

Vì không gian thờ cúng cần phải là nơi thanh tịnh, trang nghiêm nhất trong căn nhà. Đó là lý do bàn thờ Phật chung với gia tiên là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Mẫu bàn thờ Phật kết hợp bàn thờ gia tiên đa dạng, phong phú về kiểu dáng, màu sắc. Mẫu bàn thờ này đảm bảo về tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc kết hợp bàn thờ Phật và gia tiên chung cũng giúp gia chủ tiết kiệm được không gian, phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ.

Bàn thờ tam cấp đẹp hiện đại

Mẫu bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên được cho là giải pháp hiệu quả cho các không gian thờ cúng hiện nay.

Vị trí bàn thờ Phật tại gia đẹp

khong gian tho chung cu 1

Mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp

Sau tượng Phật, vị trí bàn thờ Phật tại gia đẹp là lưu ý tiếp theo mà gia chủ cần cân nhắc. Việc sắp xếp vị trí trái phong thủy đôi khi sẽ mang đến những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống. Đó là lý do gia chủ cần phải quan tâm những lưu ý sau:

Bàn thờ Phật tại gia đẹp thường được đặt tại những nơi thanh tịnh, cao quý nhất trong ngôi nhà. Vị trí thường thấy để sắp xếp bàn thờ chính là phòng khách, phòng cao nhất của căn nhà.

Bàn thờ nên được đặt tựa và tường vững chãi.

Bàn thờ Phật kiêng kỵ một số vị trí như: trong phòng ngủ, cạnh hoặc đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh, đối diện cầu thang, đối diện gương,… Bàn thờ cũng không nên được đặt quá gần bếp vì nó sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bàn thờ Phật cần phải có chiều cao phù hợp, cao hơn đầu người. Điều này thể hiện được sự tôn trọng, thành kính của gia chủ với đấng bề trên. Bàn thờ Phật cần được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên.

Hướng đặt bàn thờ cũng cần xem xét cẩn thận, tỷ mỷ. Hướng bàn thờ tùy thuộc vào mệnh của gia chủ.

Bài trí bàn thờ Phật treo tường 

ban tho phat quan am treo tuong

Bàn thờ phật tại gia treo tường

Bài trí bàn thờ Phật tại gia không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn khẳng định được lòng thành, sự tôn kính của gia chủ. Các vật dụng bài trí trên bàn thờ hoàn toàn là đồ mới, chưa được qua sử dụng. Nếu gia chủ thờ nhiều tượng Phật thì Bồ Tát và Phật được đặt ở ban trên cao hơn, các vị thần khác được đặt ở bên dưới.

Các đồ dùng thờ cúng cần có trên bàn thờ phải kể đến: bát hương, bình hoa, đĩa trái cây, tịnh thủy,…

 • Bát hương nên được đặt giữa bàn thờ. Bát hương cần phải được vệ sinh thường xuyên, không được quá đầy tro
 • Bình hoa sử dụng trên bàn thờ có thể là hoa sen, hoa huệ,… Bình hoa thường được đặt ở bên phải bàn thờ.
 • Đĩa trái cây được đặt ở bên trái bàn thờ. Tuyệt đối không được phép đặt đồ cúng mặn, tiền âm phủ, vàng mã lên bàn thờ.
 • Tịnh thủy được đặt cạnh đĩa trái cây.
 • Bàn thờ Phật tuyệt đối kiêng kị các đồ vật như bùa chú, hồn phác,… Đó là những đồ vật mê tín dị đoan, không phù hợp với cửa Phật.

Việc bài trí như trên đảm bảo được sự gọn gàng, bắt mắt vừa tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố về phong thủy. Gia chủ có thể tham khảo để áp dụng cho bàn thờ Phật tại gia đẹp của mình.

Địa chỉ thiết kế bàn thờ Phật tại gia

ban tho phat tai gia hn

Mẫu thiết kế bàn thờ phật tại gia đẹp

Như đã chia sẻ, để sở hữu bàn thờ Phật tại gian đẹp không phải vấn đề đơn giản. Việc này đòi hỏi sự am hiểu về phong thủy, tín ngưỡng của gia chủ. Gia chủ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo hiệu quả khi lập bàn thờ.

Một trong các đơn vị hàng đầu hiện nay chính là Mộc Gia. Sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Mộc Gia được đánh giá là đơn vị thiết kế được tin tưởng và uy tín đi đầu thị trường. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm, hàng ngàn công trình với quy mô khác nhau. Mộc Gia mang đến giải pháp tuyệt vời cho không gian thờ cúng của gia đình bạn.

 • Cung cấp thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu, chuẩn phong thủy cho từng không gian phòng thờ. Thiết kế bắt kịp xu hướng thẩm mỹ hiện đại, đảm bảo nét truyền thống, tôn nghiêm. Thiết kế tối ưu về không gian, tiện ích sử dụng cho gia chủ.
 • Cung cấp sản phẩm nội thất phòng thờ chất lượng qua kiểm duyệt khắt khe.
 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn hàng đầu thị trường.
 • Giá thành ưu đãi, cạnh tranh.

Quý anh chị đang cần tư vấn thiết kế bàn thờ Phật tại gia đẹp, bàn thờ phật quan âm,  hãy liên hệ với chúng tôi !

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Đơn vị thiết kế: Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline0962.107.127

Related Posts