Bàn Thờ Thần Tài, Tin Tức

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông và cách bày trí hợp phong thủy

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông

 Bàn thờ Thần Tài có 3 ông được xem là một trong những hình ảnh quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt. Trong nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam, ngoài việc thờ cúng ông bà tổ tiên và tưởng nhớ những người đã khuất, gia chủ thường đặt bàn thờ Thần Tài bên cạnh với mong muốn cầu may mắn tài lộc cho gia đình.

Tượng 3 ông Phúc, Lộc, Thọ tượng trưng cho cuộc sống đủ đầy và thịnh vượng. Thế nhưng ít ai biết về nguồn gốc thực sự của 3 vị thần nổi tiếng này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về bàn thờ Thần Tài có 3 ông.

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông

Bàn thờ Thần Tài 3 ông

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông Phúc Lộc Thọ theo truyền thuyết

Phúc, Lộc và Thọ chính là ba vị tướng ở triều đại Trung Quốc của 3 thời kỳ khác nhau. Họ đều giữ chức quan trọng và quản lý hầu hết các công việc lớn trong triều đình.

  • Ông Phúc: giữ chức thừa tướng của triều đại nhà Đường. Mặc dù ông rất có điều kiện, lại làm chức to nhưng không bao giờ ăn chặn tiền của dân, sống rất thanh liêm chính trực. Ông thọ 83 tuổi và có con chó đuề huề. Ông tượng trưng cho sự may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống. Về sau này, người ta tạc tượng ông là một trong ba vị thần quan trọng của mỗi gia đình.
  • Ông Lộc: Cũng giữ chức thừa tướng của triều đại nhà Trần, ông có tính cách hoàn toàn khác biệt với ông Phúc. Là vị quan tham lam và thường xuyên ăn của hối lộ, trong nhà ông không có gì ngoài của cải, tiền vàng chất cao như núi. Cuộc sống xa hoa sung túc nhưng bề con bề cháu vẫn thiếu thốn. Đó là lý do sinh ra cái chết của ông và lúc chết đi ông không nhắm được mắt vì không mang theo tiền bạc đi cùng. Ông LỘc là tượng trưng cho tiền tài, của ăn của để của mỗi gia đình.
  • Ông Thọ: giữ chức thừa tướng của nhà Hán, ông được nhiều người biết đến vì sống thọ đến 125 tuổi. Sau này ông Thọ được mang về thờ cúng trong gia đình với mong muốn đem lại sức khỏe và sự trường thọ.

Ba ông Phúc Lộc Thọ

Ba ông Phúc Lộc Thọ

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông tên gì và ý nghĩa phong thủy

Phong tục truyền thống của người Việt là thờ cúng ông bà tổ tiên và cùng với đó là thờ Thần Tài, ông Địa. Trong cuộc sống hiện đại, vì nhiều lý do khác nhau mà con người thường không đạt được hết những mong muốn của mình. Ví dụ như người có nhiều tiền thì sức khỏe yếu, hay người nhiều lộc lá nhưng cuộc sống thường lận đận về những điều khác. Đó là lý do nhiều gia đình bố trí bàn thờ Thần Tài có 3 ông Phúc – Lộc – Thọ để thể hiện mong ước của mình và thu hút nhiều điều tốt lành cho căn nhà. 

Điều mà con người hướng tới sau tất cả là cuộc sống viên mãn, đủ đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình. Ba ông Phúc- Lộc- Thọ tượng trưng cho ước mơ và làm động lực để mỗi người trong gia đình luôn cố gắng phát triển không ngừng, để thu lại thành quả xứng đáng. Theo kiến thức về phong thủy, việc sắp đặt và bài trí bàn thờ Thần Tài có 3f ông sẽ mang lại những điều tích cực và thu hút may mắn cho gia chủ. 

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông tên gì

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông tên gì đang là câu hỏi và thắc mắc của nhiều gia chủ

Cách bày tượng 3 ông Phúc- Lộc – Thọ đúng cách

Bộ tượng Tam Đa có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập về Việt Nam từ thời xa xưa. Theo kiến thức dân gian truyền lại, cách sắp đặt vị trí 3 ông đúng nhất là Thọ- Lộc- Phúc. Người Việt Nam vẫn giữ nguyên cách sắp xếp đó cho đến tận bây giờ, với mục đích mang lại may mắn cho gia chủ.

Tượng Thần Tài 3 ông Phúc-Lộc-Thọ tượng trưng cho tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng nên thường được lựa chọn để sắp đặt và bài trí trong nhà. Tượng Thần Tài 3 ông thường được đặt ngay phòng khách để thu hút những sinh khí tốt ở bên ngoài vào nhà, xua đuổi tà ma hay vận đen đủi xảy đến. Ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng đều thấy bàn thờ Thần Tài có 3 ông như văn phòng làm việc, cửa hàng, … với mong muốn mọi điều vận hành suôn sẻ và thành công. 

Ngoài bộ bàn thờ Thần Tài có 3 ông lớn, trên thị trường hiện nay phân phối mẫu bàn thờ nhỏ để đặt trong ô tô, với ý nghĩa cầu may mắn bình an trên mọi chặng đường. 

Bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách

Bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách 

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài có 3 ông

  • Không giống như bàn thờ gia tiên được  đặt ở trên cao, bàn thờ Thần Tài có 3 ông thường để ở dưới đất. Tuy vậy, cần giữ không gian đặt bàn thờ luôn sạch sẽ cũng như thường xuyên chùi rửa tượng 3 ông. Thỉnh thoảng, bạn nên lấy khăn ẩm để lau tượng khỏi những bụi bẩn lâu ngày, hoặc rửa qua với nước lạnh để tượng trắng sáng như ban đầu. 
  • Cách thắp nhang: Khi mới mua bàn thờ về, sau khi bài trí bàn thờ đầy đủ thì gia chủ nên lưu ý về cách thắp nhang sao cho đúng. Hãy thắp liên tục trong vòng 100 ngày đầu để bàn thờ tụ khí. Nên chuẩn bị đèn để thắp sáng bàn thờ, tránh tình trạng bàn thờ tối tăm sẽ cản trở đường đi của 3 ông Phúc- Lộc- Thọ. Khi muốn cầu điều gì, nên thắp 3 que nhang theo hàng ngang. Bạn nên để ý cách cắm nhang để có lưu hương đẹp. 
  • Khi khấn vái xin điều gì cần thành tâm và liền mạch, không nên phụ thuộc quá nhiều vào các văn khấn. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng với 3 vị thần, vừa giúp ước muốn nhanh trở thành hiện thực. 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều cửa hàng đồ thờ cúng bán các mẫu bàn thờ Thần Tài có 3 ông đẹp với gái phải chăng. Bàn thờ Mộc Gia được xem là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, chuyên cung cấp các mẫu sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng cao, phù hợp với người tiêu dùng trong nước. 

Thông tiên liên hệ: 

Bàn thờ đẹp Mộc Gia

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: https://mocgiagroup.vn/

Hotline: 1900 299 994

Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Những tiêu chí nhất đinh phải biết khi mua bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *