Lọ Hoa, Tin Tức

Cách cắm hoa bàn thờ Phật đơn giản, đẹp mắt và hợp phong thủy

Cắm hoa bàn thờ Phật giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính

Cách cắm hoa bàn thờ Phật là một vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm. Làm thế nào để có được những bình hoa đẹp, đầy tính nghệ thuật và hợp phong thủy để cúng Phật? Hãy cùng Mộc Gia Group tìm hiểu chi tiết hơn về những mẫu cắm hoa cúng Phật và cách để tạo nên những tác phẩm như thế.

Cắm hoa bàn thờ Phật giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính

Cắm hoa bàn thờ Phật giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính

Ý nghĩa của việc cắm hoa bàn thờ Phật

Đối với những gia đình theo đạo Phật thì đã không còn xa lạ với việc cắm hoa bàn thờ Phật. Cắm hoa trên bàn thờ là một cách để chúng ta bày tỏ lòng thành kính của mình đối với Đức Phật từ bi.

Từ xưa đến nay, các gia đình Phật từ thường có quan niệm “hoa chính nhân, sau hoa sẽ cho quả ngọt”. Như vậy, hoa dâng Phạt càng tươi thì sẽ cho ra những trái ngọt lành. Không chỉ bày tỏ lòng thành kính mà cách cắm hoa bàn thờ Phật còn là một cách để chúng ta tự nhắc nhở bản thân phải luôn hướng thiện để góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cách cắm hoa thờ Phật bày tỏ lòng thành kính

Cắm hoa thờ Phật bày tỏ lòng thành kính

Cách cắm hoa bàn thờ Phật đẹp và chuẩn phong thủy

Có rất nhiều cách cắm hoa bàn thờ Phật khác nhau nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách để cắm hoa dâng Phật vừa đẹp mà vừa chuẩn phong thủy. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy bỏ túi ngay hướng dẫn cắm hoa bàn thờ Phật dưới đây nhé.

Chuẩn bị cắm hoa trên bàn thờ Phật

Để có được những mẫu cắm hoa bàn thờ Phật đẹp thì chắc chắn chúng ta cần phải chuẩn bị hoa tươi thật đẹp và phù hợp. Cách đơn giản nhất để có được một bình hoa đẹp dâng Phật mà đúng phong thủy đó là bạn nên lựa chọn những loài hoa đặc trưng riêng cho nhà Phật. 

Chọn Chọn hoa dâng lên bàn thờ Phậthoa dâng lên bàn thờ Phật

Chọn hoa dâng lên bàn thờ Phật

Sau khi đã có hoa thì tất nhiên không thể thiếu được bình hoa. Bình hoa cần phải có kích thước phù hợp với không gian bàn thờ Phật của gia đình. Có như vậy thì khi dâng hoa lên, chúng ta sẽ có được một vẻ đẹp hài hòa và cân đối nhất. 

Đối với bàn thờ Phật thì nên lựa chọn những mẫu bình hoa đơn giản, ít họa tiết để đảm bảo sự tôn nghiêm, thanh tịnh của nhà Phật. Chất liệu của bình hoa tốt nhất là làm bằng sứ để tượng trưng cho cái tâm, lòng thành của bạn luôn một lòng hướng Phật.

Tiến hành cắm hoa bàn thờ Phật

Cách cắm hoa bàn thờ Phật chú trọng đến sự đơn giản, tinh tế nên cũng không đòi hỏi quá cầu kỳ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không được làm qua loa mà phải thật chăm chút, tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng thành kính của mình. 

Cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhất là cắt bằng các bông hoa. Sau đó cắm đều xung quanh bình hoa. Đối với một số loại hoa thì chúng ta cũng có thể sáng tạo một chút với việc cắm hoa xếp tầng. Bạn nên chọn một bông hoa đẹp nhất và cắm cao hơn một chút để làm chủ đạo và giúp tạo điểm nhấn cho bình hoa dâng Phật. 

Cắm hoa cúc vàng bàn thờ Phật

Cắm hoa cúc vàng bàn thờ Phật

Nhìn chung, cách cắm hoa bàn thờ Phật cần có sự linh hoạt đối với từng loại hoa, kích thước của hoa hay của bình hoa mà bạn lựa chọn. Thông thường, đối với những bình hoa cao từ 30 – 40cm, tương ứng với kích thước bàn thờ 1,9m thì sẽ thích hợp để lựa chọn những loài hoa có bông dài như hoa huệ, hoa loa kèn, hoa lay ơn,… 

Đối với những bình hoa có kích thước nhỏ gọn hơn, khoảng từ 15 – 25cm, tương ứng với kích thước bàn thờ 1,2m thì chúng ta nên ưu tiên những loài hoa ngắn hơn. Có thể tham khảo một số loài hoa như hoa cúc, hoa tường vi, hoa mẫu đơn,… 

Riêng với cách cắm hoa bàn thờ Phật này thì chúng ta cũng có thể sử dụng để cắm hoa cho bàn thờ thần tài hay bàn thờ gia tiên cũng đều rất phù hợp.

Các kiểu cắm hoa bàn thờ Phật vào những ngày trọng đại

Chúng ta nên duy trì việc cắm hoa bàn thờ Phật thường xuyên, đều đặn để bàn thờ Phật luôn được ngát hương thơm của những loài hoa tươi. Đồng thời cũng là bày tỏ sự hiếu kính của mình đối với Phật. Tuy nhiên, trong năm và trong mỗi gia đình đều sẽ có những ngày lễ trọng đại như lễ tết hay ngày cưới,… Vậy trong những ngày lễ quan trọng này, chúng ta nên lựa chọn những cách cắm hoa bàn thờ Phật như thế nào?

Cách cắm hoa bàn thờ Phật ngày tết

Bàn thờ ngày tết thường sẽ có rất nhiều vật phẩm thờ. Chính vì vậy, chúng ta chỉ nên cắm từ 1 – 2 bình hoa để dâng lên bàn thờ Phật là đủ để không gây rối mắt, chật chội. Mặc dù ngày tết mọi người thường muốn có nhiều màu sắc nhưng đối với việc cắm hoa dâng Phật thì không nên sử dụng quá nhiều loại hoa trong một bình.

Cắm hoa thờ Phật ngày tết

Cắm hoa thờ Phật ngày tết

Bởi vì như vậy sẽ làm mất đi vẻ đẹp thanh thoát và tôn nghiêm của không gian thờ Phật. Hơn nữa, việc phối hợp quá nhiều loại hoa, quá nhiều màu cũng làm mất tính cân đối và tính thẩm mỹ.

Để phù hợp với phong thủy thì chúng ta nên cắm hoa hướng lên cao và hướng ra ngoài. Vừa để bày tỏ lòng thành, sự tôn kính, vừa với hy vọng năm mới mọi sự tốt lành, có những bước tiến mới tốt đẹp hơn.

Cắm hoa bàn thờ Phật ngày cưới

Ngày cưới là một trong những dịp trọng đại trong cuộc đời của mỗi người và mỗi gia đình. Do đó, việc cắm hoa bàn thờ Phật ngày cưới cũng cần phải thật đẹp, phù hợp với phong thủy mà vẫn đảm bảo giữ được tôn nghiêm của không gian thờ Phật. 

Bạn có thể lựa chọn hoa cắm bàn thờ Phật theo chủ đề của tiệc cưới. Chẳng hạn như những loài hoa có màu vàng, đỏ, hồng,… Không nên sử dụng những loài hoa có màu trắng trên bàn thờ Phật trong ngày cưới. 

Cách cắm hoa bàn thờ Phật trong ngày cưới cần phải dựa trên nguyên tắc đối xứng với nhau. Nó tượng trưng cho sự hòa hợp, sự kết hợp hoàn hảo giữa hai vợ chồng. Số lượng hoa cắm bàn thờ Phật ngày cưới nên là số chẵn, cắm theo kiểu xoay tròn hoặc cùng hướng về một mặt thể hiện sự đồng lòng, gia đình trọn vẹn.

Cắm hoa bàn thờ phật ngày cưới

Cắm hoa bàn thờ phật ngày cưới

Trên đây là những chia sẻ mà Mộc Gia chúng tôi muốn gửi đến bạn về cách cắm hoa bàn thờ Phật. Hy vọng rằng mọi người đã có thể tự cắm được những bình hoa dâng Phật vừa đẹp và vừa giàu ý nghĩa phong thủy. Nếu còn thắc mắc về bất kỳ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

Bàn thờ đẹp Mộc Gia Group

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Website:  https://mocgiagroup.vn/.

Hotline: 1900 299 994