Tin Tức, Tủ Thờ

Kích thước sập thờ chuẩn theo phong thủy

Phong tục thờ cúng tổ tiên không chỉ thể hiện sự biết ơn đối với cội nguồn mà cònđược cho là ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh, phong thủy. Chính vì thế, nội thất phòng thờ cũng như kích thước sập thờ chuẩn luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm. Đâu sẽ là kích thước chuẩn cho không gian phòng thờ của gia đình bạn? Hãy cùng Mộc Gia khám phá nhé!

Tại sao phải lựa chọn kích thước sập thờ chuẩn?

Lợi ích khi lựa chọn kích thước sập thờ chuẩn

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Việc bài trí, sắp xếp nội thất phòng thờ hết sức quan trọng. Cùng với đó, kích thước sập thờ chuẩn theo phong thủy cũng là điều cần thiết. Việc tuân thủ các nguyên tắc phong thủy được cho là có ảnh hưởng tích cực đến đời sống, sự nghiệp, sức khỏe của cả gia đình.

 • Tuân thủ quy luật phong thủy giúp cả gia đình bình an, may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 • Giúp mọi người trong gia đình khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất
 • Thiết kế theo phong thủy vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của sập thờ, công năng sử dụng vừa mang lại ý nghĩa tích cực cho gia đình.

Khi lựa chọn sập thờ, gia chủ cần quan tâm đến các kích thước từ chiều dài, chiều rộng đến chiều cao. Thông thường, kích thước này được quy ước dựa theo thước lỗ ban. Đây là một trong những cách phổ biến và được sử dụng rộng rãi để đánh giá kích thước sập thờ.

Kích thước sập thờ chuẩn theo phong thủy

Kích thước sập thờ chuẩn theo thước lỗ ban

Thước lỗ ban là loại thước thường được sử dụng để đo kích thước trong âm phần, nội thất phòng thờ,…Thước thường được sử dụng là loại thước 39cm, mỗi cung là 0,039m. Những cung trên lỗ ban bao gồm cả cung tốt, cung xấu. Theo nguyên tắc, kích thước sập thờ chuẩn cần phải nằm trong cung đẹp của thước lỗ ban.

 • Những cung tốt nên được sử dụng: Tài, Quan, Bản, Nghĩa,…
 • Những cung xấu cần tránh: Bệnh, Nạn, Hại, Ly,…

Nếu bàn thờ được làm theo kích thước của các cung tốt sẽ mang đến cho gai chủ hạnh phúc, may mắn và sự yên ấm. Ngược lại, nếu kích thước sập thờ chuẩn rơi vào cung xấu, gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều không may về cả sức khỏe và sự nghiệp.

Đó cũng là lý do vì sao kích thước sập thờ luôn được gia chủ và các đơn vị thi công, thiết kế quan tâm và cẩn trọng khi lựa chọn.

Phù hợp với không gian

Bên cạnh yếu tố phong thủy, kích thước sập thờ chuẩn cần phải đảm bảo phù hợp với không gian phòng thờ.

 • Đới với không gian nhỏ: Không gian khiêm tốn về diện tích sẽ hạn chế sự lựa chọn của bạn trong việc lựa chọn kích thước sập thờ chuẩn. Tuy nhiên, sập thờ trên thị trường hiện nay có đa dạng, phong phú về thiết kế. Các loại sập thờ treo tường hay sập thờ tích hợp được sử dụng rộng rãi.
 • Đối với không gian lớn: Không gian rộng cho phép gia chủ thoải mái trong việc lựa chọn kích thước sập thờ. Tuy nhiên, kích thước sập thờ chuẩn phải là một kích thước không quá to cũng không quá nhỏ, tránh trường hợp không gian phòng thờ bị quá trống trơn hay chật hẹp.

Một sự lựa chọn phù hợp luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Một số kích thước sập thờ chuẩn

Kích thước sập thờ chuẩn được biến đổi linh hoạt tùy vào từng không gian. Tuy nhiên, Mộc Gia gợi ý đến gia chủ một số kích thước được sử dụng nhiều nhất, được cho là đạt chuẩn nhất.

 • Sập thờ thông thường: Sập thờ thông thường được thiết kế đi kèm với một bàn cúng cơm. Có hai loại kích thước chính cho loại sập này.

+ Cao: 1m27 Rộng: 87 cm Dài:1m97

+ Cao: 1m27 Rông: 1m07 Dài 2m17

 • Sập thờ nhị cấp: Bao gồm hai cấp

+ Cấp 1: Dài: 1m97 hoặc 2m17, Rộng: 81cm, Cao:1m17 hoặc 1m27

+ Cấp 2: Dài: 1m97 hoặc 2m17, Rộng: 46cm, Cao: 1m47

 • Sập thờ tam cấp: Bao gồm 3 cấp

+ Cấp 1: Dài: 2m117, Cao: 1m17, Rộng: 61cm

+ Cấp 2: Dài: 2m17, Cao 1m27, Rộng: 43cm

+ Cấp 3: Dài 2m17, Cao 1m47, Rộng: 43cm

Đơn vị tư vấn chọn kích thước sập thờ chuẩn

Kích thước sập thờ chuẩn được thiết kế dựa trên nguyên tắc nghiêm ngặt về phong thủy đồng thời phù hợp với kích thước của không gian của phòng thờ. Là nơi hội tụ những kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy hàng đầu, Mộc Gia hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn về thiết kế, chất lượng lẫn kích thước.

 • Sập thờ được thiết kế phù hợp với từng không gian phòng thờ, đáp ứng đủ các tiêu chí về phong thủy
 • Chất liệu tạo nên sập thờ 100% đạt chuẩn, được kiểm duyệt khắt khe
 • Đội ngũ tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp, nhiệt tình mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
 • Dịch vụ đổi trả, bảo hành phù hợp

Việc lựa chọn kích thước sập thờ chuẩn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì thế, gia chủ hay tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một sản phẩm đạt chuẩn về thiết kế, phong thủy, thẩm mỹ và chất lượng, hãy liên hệ Mộc Gia nhé!

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Đơn vị thiết kế: Ngõ 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline0962.107.127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *