Bàn Thờ, Bàn Thờ Gia Tiên, Phòng Thờ, Tin Tức

Những Mẫu Án Gian Thờ Đẹp Nhất Tại Mộc Gia

Mẫu án gian thờ đẹp nhất

Bàn thờ nói chung hay án gian thờ nói riêng là nơi để các thế hệ bày tỏ lòng tưởng nhớ về cội nguồn. Án gian thờ ngày càng đa dạng về chất liệu và mẫu mã. Mời quý anh chị tham khảo những mẫu án gian thờ đẹp nhất từ gỗ tự nhiên tại Mộc Gia. 

Những mẫu án gian thờ đẹp nhất được các khách hàng ưa chuộng 

Án gian thờ đẹp nhất là một trong những mẫu bàn thờ có chạm khắc họa tiết khá cầu kỳ hơn bàn thờ đứng thông thường. Án gian thờ thường dùng cho không gian thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa.

Án gian thờ cao hơn bàn thờ đứng một chút, có thiết kế tương tự nhưng hoa văn nhiều hơn. Hán gian thường sẽ không chạm khắc trực tiếp trên bốn chân, các họa tiết tập trung tại vị trí viền, xung quanh đế thờ. Các họa tiết được chạm khắc khá đơn giản, không nhiều phức tạp, các linh vật sử dụng chính là rồng và chỉ có biểu tượng đầu rồng ở giữa hai chân bàn phía trước.

Mẫu án gian thờ đẹp gỗ mít

Gỗ Mít là loại gỗ thông dụng để làm đồ thờ. Các mẫu án gian thờ gỗ mít được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi độ bền, màu sắc sang và ấm áp.

Xem thêm:

+ Mẫu bàn thờ chung cư đẹp

+ Mẫu tranh trúc chỉ Madala đẹp nhất

Mẫu án gian thờ đẹp gỗ gụ

án gian thờ đẹp nhất tại mộc gia

Mẫu án gian thờ gỗ gụ

Mẫu án gian thờ đẹp gỗ hương

Mẫu án gian thờ gỗ hương đẹp nhất được các khách hàng tại Mộc Gia ưa chuộng.

Các yếu tố làm nên bộ án gian thờ đẹp

Về chất liệu gỗ án gian thờ đẹp:

Khi làm án gian thờ,chất liệu gỗ được đặt lên hàng đầu. Gỗ không được dập nứt, rác của gỗ được nằm trong thành phần gỗ. Điều này đòi hỏi công đoạn đầu tiên người soạn gỗ phải thật cẩn thận, tỉ mỉ và tính toán sao cho hợp lý. Không nên tiếc rẻ một chút gỗ mà ảnh hưởng tới cả một sản phẩm sau này.

Thường là những sản phẩm gỗ mới nên khi xẻ gỗ cũng phải để gỗ thật khô ráo, kiệt gỗ rồi mới đi vào công đoạn thi công. Như thế những bộ bàn thờ gỗ sau thời gian sử dụng lâu vẫn không bị ảnh hưởng nhiều do thời tiết khắc nghiệt dẫn đến co ngót quá nhiều dẫn đến nứt nẻ cong vênh.

Về kỹ thuật:

Mẫu án gian thờ đẹp nhấtCông đoạn này đòi hỏi người nghệ nhân thợ có tay nghề cao và tâm huyết với nghề. Khi gỗ được tương đối khô thì bổ mộng vào én sẽ không bị co ngót, ảnh hưởng tới những đường cưa mộng sắc nét sau này. Đến phần chạm miêu tả cảnh trên án gian thờ là phần quan trọng nhất đòi hỏi phải thật tỷ mỷ và chau chuất. Các điêu khắc tạo cho người khác khi nhìn vào tác phẩm phải có hồn ở những đường nét tự nhiên.

Kích thước án gian thờ chuẩn theo phong thủy

Án gian thờ có kích thước chuẩn theo phong thủy chính là đáp ứng chuẩn kích thước Lỗ Ban. Ngoài việc chọn lựa kích thước án gian phù hợp với không gian rộng hẹp của phòng thờ thì các bạn còn phải chú ý chọn lựa kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy, Nghĩa là anh chị nên lựa chọn các kích thước sao cho nó rơi vào các cung tốt của thước Lỗ Ban là được.

Kích thước án gian thờ dựa theo thước Lỗ Ban chuẩn là có chiều cao 1m27, chiều dài và chiều rộng có 1 số kích thước như sau:

1m97 x 97cm, 1m97 x 1m07, 1m97 x 81cm, 1m97 x 1m27, 1m75 x 87cm, 1m75 rộng 81cm, 1m53 x 81cm, 1m27 x 69cm…

Quý anh chị đang cần tư vấn về thiết kế án gian thờ đẹp từ gỗ tự nhiên, đừng ngại liên hệ với Mộc Gia

Hotline 0961 127 107 để được tư vấn tốt nhất!

Related Posts