Bàn Thờ, Tin Tức

Những mẫu bàn thờ gia tiên 2 tầng đơn giản và đẹp

Theo văn hóa của Việt Nam, bàn thờ gia tiên là không gian thờ cúng không thể thiết trong mỗi gia đình.  Việc lựa chọn bàn thờ cũng được các gia chủ tỉ mỉ để bày tỏ lòng thành kính các vị tiên, thần, phật và ông bà tổ tiên. Hiện nay, có nhiều kiểu bàn thờ mới, hiện đại và đơn giản. Bài viết sẽ giới thiệu đến anh chị một số mẫu bàn thờ 2 tầng đơn giản, hiện đại để anh chị tham khảo!

Bàn thờ 2 tầng hiện đại là gì?

Mẫu bàn thờ 2 tầng đơn giản và đẹp 2021

Bàn thờ 2 tầng hiện đại hay còn được gọi là bàn thờ 2 cấp, bàn thờ nhị cấp. Đây là kiểu bàn thờ phân tầng, có 4 – 6 chân đứng hoặc chân quỳ tùy mẫu thiết kế.  Kiểu ban thờ này thường được sử dụng kết hợp làm bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Thay vì phải sử dụng nhiều bàn thờ hoặc phân chia không gian thờ cúng, bàn thờ 2 cấp giúp các gia đình tiết kiệm được nhiều diện tích. Nhưng vẫn đảm bảo kết cấu, thẩm mỹ nội thất của căn hộ. Đặc biệt là các gia đình chung cư.

Bàn thờ 2 cấp còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Nhiều gia đình tin rằng, bàn thờ 2 cấp đúng phong thủy sẽ đem lại vượng khí và phúc lộc cho cả gia đình.

Cấu tạo của bàn thờ 2 tầng đơn giản, hiện đại

Bàn thờ 2 tầng có kết cấu gồm 1 mặt bàn lớn để đặt đồ thờ và một tầng kệ ở trên để đặt ảnh thờ hoặc bát hương thờ. Bên dưới bàn thờ thường có hộc tủ hoặc ngăn kéo phụ để đặt đồ lễ hoặc mâm cơm cúng trong những ngày giỗ trọng, lễ tết.

Bàn thờ 2 tầng hiện đại ngày nay thường chỉ có 4 chân đứng. Chân đứng được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và không có nhiều chi tiết họa tiết trang trí. Điều này giúp bàn thờ 2 tầng phù hợp hơn với các thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại, tối giản đang được ưa chuộng.

Mẫu bàn thờ 2 tầng đẹp và đơn giản

Loại gỗ thường được sử dụng làm bàn thờ 2 tầng hiện đại là gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương… Hầu hết các gia đình hiện đại chuộng bàn thờ màu sáng hơn. Nên các loại gỗ sáng màu như gỗ mít, gỗ dổi, gỗ hương… rất được ưa chuộng. Ngoài ra, những loại gỗ này cũng có giá thành rất kinh tế, phù hợp với đa phần điều kiện của các gia đình trẻ hiện nay.

Với kết cấu nhị cấp, bàn thờ 2 tầng sẽ đem lại nhiều tài lộc. Vì số 2 vốn mang ý nghĩa tài lộc, sinh sôi nảy nở trong phong thủy.. Vì thế mà kiểu bàn thờ này mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt hơn các kiểu bàn thờ còn lại.

 Bàn thờ 2 tầng đẹp dùng để thờ Phật và thờ gia tiên được không?

Bàn thờ 2 cấp thường dùng để thờ gia tiên ở tầng 1 và thờ Phật ở tầng 2. Đây cũng là quy tắc thờ cúng truyền thống từ lâu đời của người Việt Nam. Bàn thờ Phật luôn phải ở tầng cao nhất của bàn thờ, và thường ở vị trí cao nhất trong nhà. Dưới bàn thờ Phật là bàn thờ Thần, Thánh rồi mới đến bàn thờ gia tiên.

Mẫu bàn thờ 2 tầng đơn giản

Bàn thờ 2 cấp giá rẻ

Khi sắp xếp bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên, nên lưu ý.  Mỗi bàn thờ phải đặt bát hương theo số lẻ (1, 3 hoặc 5 bát hương). Tránh đặt bát hương theo số chẵn, vì số chẵn theo phong thủy là số âm.

Một số mẫu bàn thờ 2 tầng đơn giản, hiện đại cho căn hộ chung cư

Với chức năng làm bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên 2 trong 1 thì bàn thờ 2 tầng hiện đại rất phù hợp với những căn hộ chung cư. Thay vì phải bố trí nhiều bàn thờ trong nhà thì gia chủ chỉ cần sử dụng một chiếc bàn thờ 2 tầng là vừa có thể lập được cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên. Như vậy sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc sắp đặt, bài trí nội thất và phân chia không gian sinh hoạt, cũng như tiết kiệm diện tích cho căn nhà.

Không những thế, sử dụng bàn thờ 2 tầng hiện đại chung cư cũng dễ bài trí không gian thờ cúng hơn cho các gia đình. Thông thường, bàn thờ chung cư sẽ đi kèm với bình phong hoặc tấm phên chắn để tạo không gian riêng biệt. Như vậy, không gian thờ cúng vừa đảm bảo uy nghi mà lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Để được tư vấn về những mẫu bàn thờ 2 tầng đơn giản và ưng ý nhất cho không gian thờ phụng của gia đình mình, đừng ngại liên hệ với Mộc Gia.

Thông tiên liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Địa Chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0962 107 127

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *