Bàn Thờ Phật

Nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi là tốt nhất?

Nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi? Có phải bạn đang băn khoăn về vấn đề này khi chọn tượng Phật Quan Âm để thờ? bài viết dưới đây Mộc Gia Group sẽ gửi đến bạn câu trả lời hoàn hảo nhất. 

Nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi

Nên thờ phật quan âm đứng hay ngồi đang là thắc mắc của nhiều gia chủ

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi ở trong gia đình?

Do tượng Phật Quan Âm thường được thiết kế theo hai dáng chính là đứng và ngồi nên khi tìm hiểu thì mọi người đều rất băn khoăn không biết nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi. 

Tượng Phật Quan Âm đứng thường được lựa chọn để đặt ở những khu vực ngoài trời. Những bức tượng Phật có kích thước lớn hơn thường xuất hiện ở trên đỉnh núi hoặc bạn cũng có thể thờ ở trong sân vườn của nhà mình, trên sân thượng,… Miễn là những không gian đó phải đảm bảo sự thanh tịnh, tôn nghiêm. 

Tượng Phật Quan Âm ngồi sẽ thích hợp để thờ trong các đền, chùa, miếu, mạo. Đây cũng là dáng tượng Phật Quan Âm mà mọi người lựa chọn để thờ ở trong không gian thờ cúng của gia đình. 

Mặc dù vậy, dáng tượng Phật Quan Âm đứng hay ngồi chỉ là để thể hiện cách mà Quan Thế Âm Bồ Tát xuất hiện để cứu độ chúng sanh. Còn lại về ý nghĩa của tượng Phật sẽ là tương tự như nhau.

Chọn dáng tượng Phật Quan Âm phù hợp

Chọn dáng tượng Phật Quan Âm phù hợp với không gian thờ

Vì vậy, việc chúng ta nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi sẽ phụ thuộc vào không gian mà bạn dự định thờ Phật. Đó là ở ngoài trời hay trong nhà, diện tích phòng thờ rộng hay hẹp, chiều cao như thế nào?… Quan trọng là việc bạn lựa chọn vị trí để thờ Phật, hướng bàn thờ cho phù hợp với phong thủy của gia chủ và phong thủy ngôi nhà.

Một điều đặc biệt và cũng là điều quan trọng nhất chính là cái tâm của người thờ Phật. Phải thực sự thành tâm, một lòng hướng thiện thì mới có thể chạm được đến tấm lòng từ bi của Phật Quan Âm. Những mong cầu về một cuộc sống an lành, may mắn, tài lộc mới có thể thành hiện thực.

Hướng dẫn cách thỉnh Phật Quan Âm về nhà đúng chuẩn

Tượng Phật Quan Âm là biểu tượng của tâm linh, sự từ bi, đức độ. Chính vì vậy mà sau khi biết được nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi thì bạn cần phải tìm hiểu về cách thỉnh Phật Quan Âm. Tuyệt đối không được làm qua loa, đại khái để có tội với Đức Phật. 

Trước khi thỉnh Phật Quan Âm thì gia chủ sẽ phải chuẩn bị sẵn bàn thờ. Tìm hiểu về phong thủy kỹ lưỡng để có được “tọa cát hướng cát”. Phải là những không gian thanh tịnh, trang nghiêm, không có nhiều người qua lại.

Lựa chọn đơn vị cung cấp những mẫu tượng Phật Quan Âm uy tín để tìm mua tượng Phật cho phù hợp. Ở đây chúng ta sẽ phải xem xét đến chất liệu và kích thước của tượng Phật. Sau khi đã mua được tượng Phật Quan Âm thì bạn có thể gửi lại tại chùa để nhờ các sư thầy tụng kinh, làm phép hoặc cũng có thể mang luôn về nhà. 

Tìm mua tượng Phật Quan Âm tại địa chỉ uy tín

Tìm mua tượng Phật Quan Âm tại địa chỉ uy tín

Sau cùng là thỉnh Phật Quan Âm về nhà, đặt lên bàn thờ và thắp nhang thờ cúng thường xuyên. Phải thường xuyên lau dọn để không gian thờ Phật luôn được sạch sẽ và thắp nhang để giữ cho không gian được ấm áp, thơm tho.

Một số lưu ý khi thỉnh Phật Quan Âm về nhà

Khi thờ Phật Quan Âm thì điều tối kỵ là đặt cùng với những tượng thần khác. Nếu thờ chung như vậy thì gia đình sẽ không gặp được những điều may mắn mà trái lại còn đưa xui xẻo, tai họa vào nhà. Thông thường, tượng Phật Quan Âm sẽ chỉ đứng một mình hoặc thờ cùng với Phật A Di Đà, Đại Thế Chí Bồ Tát. 

Khi đặt tượng Phật Quan Âm cần đặc biệt tránh những hướng như nhà vệ sinh, bàn ăn, cửa phòng ngủ,… Đây là những hướng có nhiều uế khí, vận khí không tốt, ảnh hưởng đến không gian thanh tịnh khi thờ Phật. 

Không gian thờ Phật Quan Âm

Không gian thờ Phật Quan Âm phải luôn thanh tịch, sạch sẽ

Phải dọn dẹp bàn thờ, phòng thờ, tượng Phật thường xuyên để bày tỏ lòng thành kính, hướng thiện đối với Đức Phật Quan Âm. 

Mộc Gia – Địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm uy tín hàng đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những địa chỉ chuyên cung cấp các mẫu tượng Phật Quan Âm với dáng tượng đứng và ngồi khác nhau. Tuy nhiên, để tìm mua được những pho tượng đẹp, đúng chuẩn mới là điều mà mọi người thực sự quan tâm. 

Theo như chúng ta đã tìm hiểu, việc nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi không còn quá quan trọng. Tìm mua tượng Phật Quan Âm vừa đẹp với không gian thờ và có thiết kế độc đáo cũng là một cách để thể hiện lòng thành kính của gia chủ. 

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết tìm mua tượng Phật Quan Âm chất lượng ở đâu thì Mộc Gia sẽ là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những mẫu tượng Phật đa dạng, độc đáo. Mọi đường nét đều được chăm chút, tỉ mỉ từ đôi bàn tay của những nghệ hân lành nghề. 

Mộc Gia cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm cho mọi khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Bạn còn băn khoăn về giá cả? Hãy yên tâm rằng chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những mẫu tượng Phật Quan Âm không chỉ đảm bảo về chất lượng và còn ưu đãi cả về giá cả. Ngoài ra, Mộc Gia còn hỗ trợ tư vấn giúp khách hàng nhanh chóng chọn được những mẫu tượng Phật Quan Âm phù hợp nhất với không gian thờ, hợp mệnh gia chủ và vừa với kinh phí của bạn.

Đến đây thì chắc hẳn mọi người đã có được lời giải đáp cho việc nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi. Cho dù bạn lựa chọn dáng tượng Phật như thế nào thì điều cốt lõi vẫn phải là sự thành tâm hướng thiện. Nếu bạn còn muốn biết thêm những thông tin liên quan đến tượng Phật Quan Âm, hãy liên hệ với Mộc Gia Group để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Bàn thờ đẹp Mộc Gia Group

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Website:  https://mocgiagroup.vn/.

Hotline: 1900 299 994

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *