Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Phật, Tin Tức

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải lưu ý

Bàn thờ phật cạnh bàn thờ gia tiên

Bàn thờ phật và gia tiên đang là sản phẩm được các gia đình ưa chuộng. Đặc biệt là các gia đình ở chung cư. Vậy nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải nắm được là gì? Mời anh chị theo dõi !

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần lưu ý 

Bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên được không? Bàn thờ Phật khi đặt cạnh gia tiên thì cần những lưu ý gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm hiểu . Hãy cùng xem những nguyên tắc đặt bàn thờ phật va gia tiên cần nắm được để đảm bảo phong thủy nhé :

Bàn thờ phật chung bàn thờ gia tiên được không ?

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống quý báu của người Việt, thể hiện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn/ăn quả nhớ kẻ trồng cây,. Thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đối với các bậc thần linh luôn che chở và ghi nhớ công ơn sinh thành của những người đã mất.

ban tho phat chung gia tien

Về mặt tâm linh, gia tiên là tổ tiên, những người đã mất thuộc thế hệ trước – chủ nhân của gia đình. Thần linh là các vị thần cai quản vùng đất mà mình đang ở. Phật là Đấng tối cao trong tâm linh mỗi người.  Bàn thờ Phật chung bàn thờ gia tiên có được không ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã hỏi?  Nhất là đối với các gia đình đang sống ở chung cư sẽ rất khó để có thể bày biện được hai ban thờ cùng một lúc.  Việc gộp chung bàn thờ Phật và gia tiên được cho là phương án tối ưu nhất.  Và việc đặt bàn thờ phật chung bàn thờ gia tiên hoàn toàn là có thể.

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Những mẫu cửa phòng thờ đẹp nhất

+ Mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự

 

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên
Tuy nhiên khi đặt bàn thờ Phật chung gia tiên cần phải chú ý những điều sau để đảm bảo phong thủy và mang lại tài vận, may mắn cho gia đình.

Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng:

Bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấp. Sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ, thể hiện tầng lớp thứ tự trên bàn thờ, để tránh phạm phải điều bất kính.

ban tho 2 tang hien dai dep

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên: bàn thờ phật phải cao hơn bàn thờ gia tiên

mau ban tho go cong nghiep
Nếu sử dụng bàn thờ 3 cấp, nên để bậc cao nhất để đặt bát hương thờ Phật, bậc phía dưới sẽ dùng để đặt bát hương thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất, bậc cuối cùng để thờ bà Cô ông Mãnh và thờ gia tiên.

Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở nơi sang trọng và dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình.

Khi đặt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên; các gia đình có thể đặt chung với nhau để tạo ra một không gian tâm linh, phù hợp với nhà chung cư hoặc các nhà ở có diện tích nhỏ hẹp.

Căn cứ vào mệnh của chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ cho tốt

– Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
 – Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam)
Theo quan niệm dân gian xưa thì đặt bàn thờ Phật chung với gia tiên hướng Tây Bắc là tốt nhất. Hướng này hướng tới Tây thiên cực lạc, mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên ngày nay nên theo mệnh của gia chủ để bố trí bàn thờ Phật và gia tiên phù hợp nhất!
Lưu ý tuyệt đối là không được bàn thờ đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh, hay những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng vì đây là một trong những đại kỵ trong thờ cúng.

Bàn thờ phật cạnh bàn thờ gia tiênBàn thờ phật đặt cạnh bàn thờ gia tiên cần lưu ý gì?

Theo hướng

Về mặt tâm linh, gia tiên là tổ tiên, những người đã mất thuộc thế hệ trước – chủ nhân của gia đình. Thần linh là các vị thần cai quản vùng đất mà mình đang ở. Phật là Đấng tối cao trong tâm linh mỗi người.  Tuy nhiên, bố trí bàn thờ Phật và gia tiên cần đảm bảo đúng theo nguyên tắc.

Bàn thờ phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên? Bàn thờ nên được đặt sát tường, nơi có điểm tựa vững chắc và cần phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát

Đặt bàn thờ Phật chú ý chọn HƯỚNG VỀ CHÙA. Bàn thờ Phật tại gia nên hướng về cửa chùa.  Bàn thờ Phật được chuẩn bị cẩn thận tại vị trí phù hợp và tương thích tốt với cả bàn thờ gia tiên. Không được để bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên đối nghịch nhau.

Về hướng đặt bàn thờ, nếu không chắc chắn, bạn có thể đi xem phong thủy để chọn cách đặt bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên được cẩn thận nhất. Cách làm này giúp bạn chắc chắn về hướng đặt đảm bảo đúng và không phạm phải các vấn đề tâm linh khác.

Theo vị trí

Bàn thờ phật đặt bên phải hay trái bàn thờ gia tiên? Câu trả lời là:

Bàn thờ Phật có thể đặt bên trái, bên phải hay đối diện với bàn thờ Gia tiên đều được. Nếu đặt chung bàn thờ Phật và thờ Gia tiên thì bố trí tuân thủ nguyên tắc bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật

an gian tho go mit

 

ban tho chung cu hien dai nam 2021

ban tho go don gian ha noi

Những mẫu bàn thờ phật và gia tiên đẹp, hiện đại 

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên

Bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên

ban tho chung cu go soi

Để được tư vấn sản phẩm chất lượng và báo giá hợp lý, ưu đãi nhất. Bạn có thể tham khảo trước các mẫu án gian thờ ở website https://mocgiagroup.vn/. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc của mọi người trước đi đặt mua sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên Sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường nội thất đồ thờ hiện nay.

Anh chị đang có nhu cầu thiết kế bàn thờ, án gian thờ đẹp hiện đại, đồ thờ, tranh trúc chỉ , bàn thờ Phật đừng ngại liên hệ với Mộc Gia chúng tôi !

Thông tin liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA 

Địa chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0962 107 127