Bàn Thờ, Tin Tức

Hướng đặt bàn thờ bếp đón tài lộc giúp gia chủ gặp may mắn

Bàn thờ bếp đặt tại ví trí hợp phong thủy

 Hướng đặt bàn thờ bếp là yếu tố rất quan trọng trong tâm linh, phong thủy, quyết định rất lớn đến tài lộc, vượng khí của mỗi gia đình. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến việc lập, bài trí và đặt bàn thờ bếp đều cần phải chăm chút, tỉ mỉ và thực hiện một cách chu đáo nhất. Vậy bạn đã biết đặt bàn thờ ở đâu để không phạm phong thủy chưa? Hãy cùng Mộc Gia Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Bàn thờ bếp đặt tại ví trí hợp phong thủy

Đặt bàn thờ bếp là mang lại may mắn, tài lộc

Những điều cần biết khi lập bàn thờ bếp

Bàn thờ bếp được xem là trái tim của một căn nhà, là một đẹp tâm linh trong tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam. Mẫu bàn thờ này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, sang trọng cho căn nhà mà đây còn là văn hóa thờ thần bếp, giúp cai quản việc bếp núc, giữ lửa cho căn nhà. Tức là giữ gìn hạnh phúc, sung túc và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, khi lập bàn thờ này, gia chủ cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề như cách bố trí bàn thờ, cách lập bàn thờ sao cho đúng thủ tục nghi lễ về mặt tâm linh. Như vậy mới đảm bảo được tài lộc, may mắn cho gia đình mình.

Thông thường, việc lập bàn thờ bếp sẽ gồm có: Kệ bàn thờ, bài vị thần bếp (ông Táo), bình hoa, bát hương, đĩa đựng hoa quả và ly đựng nước.

Theo quan niệm dân gian, vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng năm, thần bếp sẽ về trời để báo cáo công việc, gia đạo của gia chủ trong 365 ngày vừa qua. Do đó, gia chủ cần chuẩn bị thêm mũ áo để vị thần về trời một cách trang nghiêm, trịnh trọng và thuận lợi nhất.

Khi lập bàn thờ bếp cần lưu ý một số việc

Khi lập bàn thờ bếp cần lưu ý một số việc

Vật phẩm thờ cúng ngày này sẽ có thêm 3 bộ mũ áo (2 bộ ông và 1 bộ bàn), 3 đôi giày đi hia và 3 bộ quần áo hàng mã. Ngoài ra, gia chủ cũng phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng tươm tấp gồm có cá chép sống, ngũ quả, nến, hương, tiền vàng, trầu cau và bánh kẹo lên bàn thờ bếp,…

Về kích thước bàn thờ bếp sẽ được căn cứ theo tiêu chuẩn cung đẹp trên thước lỗ ban. Cụ thể, gia chủ cần căn cứ vào không gian thực tế của nhà bếp để chọn kích thước. Sau đó đo bằng thước lỗ ban, nếu kích thước rơi vào khoảng đỏ thì mới là cung đẹp. Mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay có một số kích thước bàn thờ đẹp được nhiều người lựa chọn là:

 • Bàn thờ sâu 48cm x rộng 48cm (cung Hỷ Sự).
 • Sâu 48cm (Hỷ Sự) x rộng 68cm (Hưng Vượng).

YouTube video

Những vị trí kỵ đặt bàn thờ bếp

Theo quan niệm, phong thủy của nhà bếp là vấn đề đặc biệt quan trọng mang lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Do đó, mọi người cần nắm rõ việc bàn thờ bếp nên đặt ở đâu để thu hút tài lộc cho gia đình mình.

Kỵ đặt bàn thờ bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

Kỵ đặt bàn thờ bếp chung cư đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

Trên thực tế, gia chủ có thể căn cứ vào quỹ không gian thực tế của nhà bếp để đặt bàn thờ sao cho gọn gàng, trang trọng và đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, cần tối kỵ những vị trí sau:

 • Kỵ đặt bàn thờ hướng về phía cửa sổ hoặc cửa chính của căn nhà. Đây là lỗi phong thủy cần tránh vì sẽ làm ảnh hưởng đến ngọn lửa của bếp.
 • Không được đặt bàn thờ bếp ngược với hướng của ngôi nhà.
 • Hướng Nam thuộc hành hỏa nên gia chủ phải tránh đặt bàn thờ hướng Nam
 • Không được đặt bàn thờ trong bếp gần bếp nấu, chậu rửa bát đũa và tủ lạnh. Đây là những vật dụng xung khắc với nhau. Sẽ làm tiêu tán tài lộc và đem đến những điềm xấu cho căn nhà.
 • Kỵ đặt bàn thờ ở các góc nhọn chĩa thẳng vào bàn thờ
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Uế khí của nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến tâm linh

Đây là những lỗi phong thủy rất nặng, gây ra những ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe, tài lộc và gia đạo của gia đình. Do đó mọi người cần lưu ý để tránh phạm vào các điều cần lưu ý nêu trên.

Hướng đặt bàn thờ bếp đón tài lộc

Để đảm bảo giữ trọn được giá trị tâm linh của bàn thờ, nhiều người thắc mắc rằng bàn thờ bếp nên đặt hướng nào? Dưới đây là một số tư vấn về hướng bàn thờ bếp của các chuyên gia phong thủy mà mọi người có thể tham khảo.

 Hướng tốt để đặt bàn thờ

Hướng bàn thờ bếp

Hướng tốt để đặt bàn thờ bếp

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này giúp công việc thuận lợi, mọi kế hoạch đều được thực hiện suôn sẻ, nhanh thăng tiến phát lộc phát tài
 • Hướng Tây: Mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho gia đình. Tránh xa bệnh tật ốm đau và tăng thêm tiền tài.
 • Hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ, đường con cái sẽ thuận lợi và may mắn.
 • Hướng Tây Bắc: Giúp gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc, sung túc,…

Các hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ bếp

 • Hướng Bắc: Hướng này phạm phong thủy về đường con cái. Khiến cho gia đình tuyệt tự, con cái không thọ hoặc gặp nhiều tai họa
 • Hướng Đông Nam: Hướng này sẽ làm hao tổn năng lượng, tiêu tán tài sản, trục trặc tình cảm, bệnh tật không qua khỏi.
 • Hướng Nam: Gia đình thường bất hòa, xảy ra cãi vã, mất thu nhập, công việc không thuận lợi, dễ bị gặp tai nạn.
 • Hướng Đông: Lỗi phong thủy này khiến tinh thần của các thành viên trong gia đình suy sụp, gia đình lục đục, bất hòa, công việc đi xuống

Trên đây là một số thông tin tư vấn về hướng đặt bàn thờ bếp đón tài lộc mà mọi gia đình đều nên biết để mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Nếu còn điều gì băn khoăn cần tư vấn thêm về cách chọn hướng hoặc mẫu bàn thờ bếp tốt nhất, hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn đọc thành công!

Tham khảo thêm: Kích thước bàn thờ chung cư chuẩn giúp gia chủ chiêu tài hút lộc