Bàn Thờ, Tin Tức

Bàn thờ Công Giáo mẫu nào đẹp? Cách trang trí thế nào là chuẩn

Mẫu bàn thờ công giáo bằng gỗ

Ngược dòng lịch sử có thể thấy bàn thờ Công Giáo đã được du nhập truyền bá vào văn hóa của nước ta từ thế kỉ XVI. Trải qua nhiều thế kỉ với những thay đổi nhất định về tâm linh, tín ngưỡng mẫu bàn thờ này vẫn được khá nhiều gia đình lựa chọn để thể hiện đức tin với đấng Chúa trời. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về mẫu bàn thờ để thờ Công Giáo hiện đại, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây từ chuyên gia của Mộc Gia Group để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Mẫu bàn thờ công giáo bằng gỗ

Mẫu bàn thờ công giáo bằng gỗ

Bàn thờ Công Giáo thờ ai?

Đây là mẫu bàn thờ được dùng để làm nơi thờ phụng Thiên Chúa. Nó được ví như là nơi gắn kết những người theo đạo Công Giáo lại với nhau và cũng là cách để người theo Đạo thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu kính của mình với bề trên.

Tùy theo quan niệm của mỗi vùng miền, các mẫu bàn thờ có thể được hiểu là bàn tiệc của Đức Chúa, là nơi để các thành viên trong một gia đình quây quần, tụ họp bên nhau để cầu nguyện. Đặc biệt, trong các dịp trọng đại như Tân niên, cưới hỏi, giỗ chạp,… mẫu bàn thờ này trở thành vị trí trung tâm và quan trọng để gắn kết các tâm hồn cùng văn hóa, cùng tín ngưỡng lại gần nhau hơn.

Có thể nói rằng, truyền thống đức tin về Thiên Chúa đã giúp cho người Kitô giáo thêm vững tin và duy trì được sức sống bền bỉ, lương thiện trong cuộc sống. Để duy trì được giá trị cốt lõi của tín ngưỡng, mỗi người, mỗi gia đình đều cần phải thi hành lời Chúa và luôn cầu nguyện hàng ngày với tấm lòng chân thành nhất.

Chính vì lẽ này, các vấn đề liên quan đến cách trang trí hoặc cách đặt bàn thờ Công Giáo luôn được người ta chú trọng, tìm hiểu kỹ lượng và rất thận trọng khi thiết kế, lắp đặt.

Bàn thờ công giáo thờ chúa

Bàn thờ công giáo thờ chúa

Mẫu bàn thờ Công Giáo đẹp

Khi đã thành tâm thờ Chúa, mỗi người, mỗi gia đình đều mong muốn lựa chọn cho gia đình mình bàn thờ Công Giáo đẹp nhất. Đó cũng chính là lý do các mẫu bàn thờ này ngày càng đa dạng, nhiều kiểu dáng, nhiều kích cỡ. Kể cả căn nhà, căn phòng có quỹ không gian chật chội cũng có thể thờ Chúa bằng cách lựa chọn các mẫu bàn thờ Công Giáo mini.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ hiện đại, đẹp mắt và phù hợp với tín ngưỡng được nhiều gia đình lựa chọn nhất.

Kiến thức hữu ích: Top 199+ mẫu bàn thờ chung cư tốt nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ Công Giáo nghệ thuật

Đây là một trong các mẫu bàn thờ Công Giáo bằng gỗ được rất nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm được thiết kế từ gỗ tự nhiên, cả hình dáng của nó cũng khá mộc mạc, gần gũi dựa theo hình dáng của cây gỗ. Tùy theo sở tính, tính thẩm mỹ và nghệ thuật của mỗi người mà bạn có thể yêu cầu xưởng sản xuất thiết kế, trạm trổ hoa văn cách điệu khác nhau.

Mẫu bàn thờ công giáo đơn giản

Mẫu bàn thờ công giáo đơn giản

Mẫu tòa thờ Công Giáo

Tòa thờ Công Giáo cũng là một trong những bàn thờ Công Giáo hiện đại được khá nhiều giáo dân yêu thích. Sản phẩm được thiết kế đa dạng như tòa đơn, tòa kép,…Gia chủ có thể sắp xếp, bài trí nhiều tượng Chúa khác nhau. Trong đó, tòa phổ biến nhất sẽ được thiết kế gồm 3 ngôi. Ở giữa là nơi đặt tượng Chúa Giêsu, ở hai bên là nơi đặt tượng Đức Mẹ và Thánh Giesu hoặc cũng có thể đặt thánh quan thầy bổn mạng.

Tổng quan có thể thấy rằng, đây là bàn thờ Công Giáo đẹp nhất mang lại giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao. Tạo ra không gian sang trọng đầy sự thành kính. Ngoài ra mẫu bàn thờ này cũng được trạm trổ, điêu khắc cực kỳ tinh tế, cầu kỳ, làm nổi bật lên sự đẳng cấp của gia chủ với khách đến chơi nhà.

YouTube video

Kệ bàn thờ Công Giáo liền 

Đây là mẫu bàn thờ được thiết kế tương đối đơn giản với một kệ liền. Trên mặt bàn thờ, bạn có thể đặt được đầy đủ các vật dụng cần thiết phục vụ cho việc thờ cúng như tượng Chúa, Thánh Giêsu, tượng Đức Mẹ,… Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trang trí thêm hoa, đèn, chân nến bàn thờ Công Giáo,…

Kệ bàn thờ Công Giáo liền 

Kệ bàn thờ Công Giáo liền 

Bàn thờ kệ Chúa rời

Bàn thờ kệ Chúa rời cũng là một trong các mẫu bàn thờ Công Giáo đơn giản được nhiều bà con Công Giáo lựa chọn. Bởi lẽ, sản phẩm được thiết kế một cách tối ưu về diện tích, kiểu dáng mà vẫn đảm bảo được sự sang trọng và sự thành kính của gia chủ với Đức Chúa.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng cho phép bạn có thể tùy chỉnh kích thước, hoa văn để hài hòa, phù hợp với không gian của gia đình.

Cách trang trí bàn thờ Công Giáo đơn giản

Sau khi đã lựa chọn được mẫu bàn thờ để thờ Công Giáo đơn giản hoặc hiện đại theo sở thích. Bạn cần chú ý đến vấn đề bài trí bàn thờ sao cho phù hợp với tín ngưỡng, đảm bảo được yếu tố phong thủy và tôn thêm giá trị thẩm mỹ cho nơi thờ cúng.

Dưới đây là cách trang trí bàn thờ Công Giáo bằng gỗ chuẩn nhất mà mọi người nên tham khảo:

  • Đặt bàn thờ ở các khu vực cao ráo, thông thoáng nhưng không được đặt ở dưới gầm cầu thang, dưới xà nhà, ở gần hoặc bệnh cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,…
  • Nếu thờ cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ để thờ Công Giáo bằng gỗ nhưng cần đặt bàn thờ Chúa cao hơn so với bàn thờ gia tiên
  • Sắp xếp đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc thờ cúng, bao gồm nến, hoa tươi, đèn led bàn thờ Công Giáo,….Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm tranh, ảnh, tượng về Thiên Chúa nhưng không nên trang trí quá nhiều gây rối mắt, khiến bàn thờ bị lộn xộn.

Bài trí bàn thờ đơn giản

Bài trí bàn thờ đơn giản

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng bàn thờ để thờ Công Giáo, hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Công Giáo giá rẻ ra đời. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn thờ Công Giáo TPHCM hoặc bàn thờ Công Giáo tại Hà Nội hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá chính xác và cạnh tranh, cùng nhiều ưu đãi nhất. Chúc sức khỏe!

Tham khảo thêm: Bàn thờ Quan Công là gì? Cách đặt bàn thờ đẹp