Bát Hương, Tin Tức

Giải mã hiện tượng bát hương cháy là điềm lành hay dữ?

Bát hương cháy là điềm gì đang là câu hỏi của nhiều gia chủ

Bát hương cháy là một trong những hiện tượng thường xuyên xảy ra. Dù xét về mặt khoa học hay tâm linh thì hiện tượng  bát hương cháy Thần Tài, bát hương ông bà tổ tiên. Cũng có nhiều nguyên nhân và mang đến điềm báo nhiều điều khác nhau. Hãy cùng Mộc Gia Group giải mã hiện tượng này qua bài viết chi tiết dưới đây nhé!

Bát hương cháy là điềm gì đang là câu hỏi của nhiều gia chủ

Bát hương cháy là điềm gì đang là câu hỏi của nhiều gia chủ

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bát hương cháy

Trên bàn thờ tiên tổ, bát hương luôn được xem là vật thiêng liêng và vô cùng quan trọng. Thể hiện sự kính trọng, lòng thành tâm của bậc con cháu đối với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Đối với những gia đình buôn bán hoặc tại cửa hàng, bàn thờ thần tài cũng rất được quan tâm. Nhằm giúp gia chủ cầu tài lộc, mua may bán đắt, làm ăn ngày càng phát triển hơn nữa. Vì vậy, khi gặp hiện tượng cháy bát hương gia tiên, bát hương thần tài nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bát hương cháy. Xét về góc độ khoa học thì có 3 nguyên nhân chính sau: 

Do thắp hương quá nhiều trong một ngày

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cháy bát hương. Bởi vì, việc thắp hương liên tục sẽ khiến bát hương nóng lên và dễ cháy hơn. Nhất là đối với thời tiết ngày hè nắng nóng tại Việt Nam. Để thể hiện lòng thành đối với ông bà đã khuất, bạn không nên thắp quá nhiều hương mỗi ngày. Chỉ nên thắp 2 lần trong 1 ngày. Nhằm hạn chế hiện tượng bát hương cháy.

Bát hương cháy vì đặt theo hướng gió

Nếu vô tình bạn đặt bát hương theo hướng gió thì khi thắp hương, tàn hương có thể được tác động bởi gió. Từ đó, có thể khiến chân hương bốc cháy (bởi vì chân hương, chân nhang được làm bằng tre nên dễ cháy). Và lan rộng ra khiến bát hương cháy.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy bát hương

Các nguyên nhân khiến cháy bát hương 

Không thường xuyên vệ sinh bát hương

Thường thì người Việt Nam chỉ dọn dẹp bát hương, chân nhang vào dịp giỗ các cụ hoặc những dịp lễ Tết cuối năm. Chính vì vậy mỗi lần thắp hương sẽ khiến chân nhang nhiều lên.

Nếu không chú ý dọn dẹp thì chân nhang sẽ dễ bị bốc cháy khi tàn nhang rơi xuống. Và xảy ra hiện tượng cháy bát hương.

Bạn cần phải chú ý đến chân nhang trong bát hương, nếu đầy thì có thể dọn dẹp hoặc rút bớt (tùy theo phong tục từng vùng miền) để tránh hiện tượng chân nhang bị cháy nhé!

Cháy bát hương điềm báo gì? 

Đối với những người tâm linh thì hiện tượng bát hương bị cháy sẽ mang đến những điềm báo khác nhau. Bất cứ ai khi gặp hiện tượng này cũng cảm thấy lo  lắng, trong đầu hiện ra hàng loạt câu hỏi bát hương cháy có điềm gì?

Bát hương bị cháy là điềm tốt hay xấu?

Bát hương bị cháy là điềm tốt hay xấu, dữ hay lành

Cháy bát hương điềm dữ hay lành sẽ được các nhà phong thủy làm rõ qua các trường hợp dưới đây:

Trường hợp bát hương cháy âm

Đây là hiện tượng bát hương cháy chân nhang, bốc cháy âm ỉ phía dưới và không tạo ra lửa. Các chuyên gia phong thủy giải đáp hiện tượng cháy bát hương có điềm gì đối với trường hợp này là:

  • Thứ nhất, vấn đề mồ mả của ông bà, người đã khuất đang bị động. Gia chủ cần phải kiểm tra lại, hoặc nhờ đến những người có kinh nghiệm giúp đỡ.
  • Thứ hai, trong thời gian tới gia chủ sẽ gặp các vấn đề không may mắn trong chuyện làm ăn. Cần phải cẩn trọng về tiền bạc để tránh bị đánh cắp.

Bên cạnh việc lo lắng cháy bát hương người mới mất, bát hương gia tiên có điềm báo gì? Thì bạn cần phải hóa giải bát hương cháy âm bằng cách:

  • Nếu chân hương mới cháy thì bạn có thể sử dụng nước sạch để lau dọn bàn thờ. (Hoặc sử dụng nước tẩy uế, nước hoa bàn thờ).

Trường hợp bát hương cháy dương

Hiện tượng cháy bát hương phần trên và tạo ra ngọn lửa lớn phần đa sẽ mang lại điềm báo tốt. Cụ thể:

  • Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong thời gian tới. Con đường công danh, tiền tài sáng lạng, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Cách hóa giải hiện tượng cháy bát hương hoá dương là:

  • Nếu bạn phát hiện ngay lúc bát hương cháy lớn thì hãy tìm cách dập tắt ngọn lửa. Bằng cách đổ nước lạnh để hạ nhiệt hoặc trùm ngạt bát hương bằng chăn. 
  • Sau khi không chế được ngọn lửa thì bạn đừng quên dọn dẹp và lau sạch bàn thờ.

Giải mã những giấc mơ bát hương cháy

Giấc mơ liên quan đến hiện tượng bát hương cháy là điều bí ẩn

Giấc mơ liên quan đến hiện tượng bát hương cháy là điều bí ẩn

Ngoài hiện tượng bát hương bị cháy thì việc nhiều người nằm mơ bát hương cháy cũng xảy ra rất nhiều. Điều này cũng khiến mọi người cảm thấy sợ hãi và lo lắng không biết mơ thấy bát hương cháy là điềm gì?

Sau đây là một số trường hợp mơ  phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo:

Nằm mơ bát hương cháy tỏa ra hương thơm

Đây là giấc mơ chắc chắn sẽ mang điềm báo tốt dành cho bạn. Báo hiệu cho bạn những dự định trong tương lai của bạn sẽ được thực hiện. Công việc cũng như về phương diện tình cảm đều thuận lợi. 

Nằm mơ thấy cháy bát hương âm

Giấc mơ này sẽ báo hiệu những điều không mấy tốt lành sẽ đến với bạn trong tương lai. Đặc biệt là trong việc làm ăn, cần thận trọng nếu không sẽ bị kẻ tiểu nhân lợi dụng và chơi xấu.

Như đã nhắc đến ở phía trên, bạn cần phải xem lại phần mồ mả của người đã khuất trong gia đình. 

Nằm ngủ chiêm bao thấy bát hương hóa dương

Khi nằm mơ thấy hiện tượng cháy bát hương hóa dương thì bạn cảm thấy lo lắng, và trong đầu lại xuất hiện câu hỏi bát hương cháy là điềm gì? Thì bạn đừng quá sợ hãi, bởi giấc mơ này báo hiệu điềm lành.

Trong tương lai bạn sẽ gặp thuận lợi, may mắn, quý nhân phù trợ. Các thành viên trong gia đình đều bình an, hạnh phúc.

Tuy bạn nằm mơ thấy bát hương cháy như thế nào thì cũng cần phải kiểm tra lại bát hương trên bàn thờ. Sau đó dọn dẹp sạch sẽ và mua lễ để hóa giải những giấc mơ này nhé!

Hiện tượng bát hương hóa dương

Hiện tượng bát hương hóa dương

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đọc đã tìm hiểu được một số nguyên nhân khiến bát hương bị cháy. Cũng như các trường hợp bát hương cháy, giải mã giấc mơ cháy bát hương là điểm gì? Nếu bạn có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến hiện tượng bát hương bị cháy. Thì có thể đặt câu hỏi phía dưới phần bình luận của bài viết này, tư vấn viên sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết cho bạn.