Lọ Hoa, Tin Tức

Hướng dẫn cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp, đơn giản

Screenshot 64

 Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ như thế nào vừa đơn giản mà lại đẹp? Chỉ cần để ý một chút là bạn hoàn toàn có thể tự tay cắm được những bình hoa cúc vàng đầy tính nghệ thuật để bàn thờ. Hãy cùng Mộc Gia Group học cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ trong bài viết dưới đây nhé.

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ có ý nghĩa gì?

Đối với người Việt Nam thì hình ảnh những bông hoa cúc đã không còn quá xa lạ. Một loài hoa nổi bật với rất nhiều màu sắc sặc sỡ. Vậy việc cắm hoa cúc vàng để dâng lên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Hoa cúc vàng là một trong những biểu tượng của sự trường thọ. Cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ sẽ thể hiện được lòng thành kính và biết ơn của con cháu với thế hệ trước. 

Những bông hoa cúc vàng tượng trưng cho tiền tài, của cải. Nhiều gia đình lựa chọn hoa cúc vàng trong ngày tết để xua đuổi tà ma, trấn hưng vượng khí, mang lại tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, hoa cúc vàng còn là biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ. Chính vì vậy, việc cắm hoa cúc vàng ngày tết cũng sẽ mang ý nghĩa về sự gắn kết, gia đình sum họp, sống hạnh phúc, đầm ấm bên nhau.

Tham khảo:

+ Những mẫu tranh trúc chỉ bàn thờ đẹp nhất

+ Tranh trúc chỉ Mandala 

+ Những mẫu bàn thờ đứng chung cư đẹp nhất năm 2021

Các kiểu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp, đơn giản

Các kiểu cắm hoa cúc vàng cũng rất đa dạng và tùy thuộc vào sự sáng tạo của người cắm hoa. Tuy nhiên, dù bạn có muốn sáng tạo đến đâu thì cũng cần phải hướng đến sự phù hợp với phong thủy của nơi thờ cúng. Nếu bạn đang muốn học một số kiểu cắm hoa cúc vàng đẹp thì có thể tham khảo hướng dẫn sau đây.

Cắm hoa cúc vàng dạng tỏa đều

Trước tiên chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị hoa, bình hoa và dụng cụ để phục vụ cho việc cắm hoa. Bạn cần chọn khoảng 5 – 9 bông hoa cúc vàng thật tươi, nụ nhiều và đều, phần thân không được dập nát. Đối với hoa cắm để bàn thờ thì nên cắm theo số lẻ để phù hợp với phong thủy. Ngoài ra sẽ không thể thiếu được bình hoa để cắm, kéo hoặc các dụng cụ cắt tỉa khác. 

Cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ dạng tỏa đều

Cắm hoa cúc vàng trên bàn thờ dạng tỏa đều

Lựa chọn bông hoa cúc vàng đẹp và cao nhất để làm bông ở chính giữa. Chiều cao cũng phải cân đối với bình hoa để có được bố cục đều và đẹp nhất. Sau đó bạn cắt tỉa những bông hoa còn lại với chiều dài bằng nhau và thấp hơn bông chính khoảng 5 – 7cm. 

Cắm những bông hoa đã tỉa xung quanh bông hoa chính và khéo léo chỉnh sao cho thật cân đối. Như vậy là chỉ với một số thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay một bình hoa cúc tỏa tròn, dâng lên bàn thờ sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn, thu hút vượng khí.

Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ dạng bậc thang

Nếu như bạn cảm thấy việc cắm hoa để bàn thờ dạng tỏa đều khá đơn giản thì có thể chọn cắm hoa cúc vàng theo kiểu bậc thang. Với kiểu cắm hoa cúc vàng dâng bên bàn thờ này thì chúng ta cũng cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ như cắm hoa tỏa đều.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Trước tiên bạn hãy chia số hoa mà mình đã chuẩn bị ra làm 3 phần. Chiều dài của mỗi phần hoa sẽ cách nhau khoảng 3 – 5cm. 

Tiếp đó là cắm hoa cúc vàng vào bình hoa. Chúng ta sẽ cắm lần lượt từng bông hoa từ cao xuống thấp. Mặc dù đã cắt hoa theo kích thước nhất định nhưng trong quá trình cắm hoa, bạn vẫn phải điều chỉnh một cách linh hoạt để bình hoa của mình thật cân đối và phù hợp với việc trưng trên bàn thờ. 

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ dạng bậc thang

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ dạng bậc thang

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ kết hợp cùng những loài hoa khác

Không nhất thiết khi cắm hoa để bàn thờ là chúng ta chỉ được chọn duy nhất một loài hoa. Bạn hoàn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều loài hoa với nhau để có được bình hoa đẹp nhất và nhiều tầng ý nghĩa.

Chúng ta có thể chọn kết hợp giữa hoa cúc vàng với hoa lay ơn để cắm hoa để bàn thờ. Cắt tỉa số hoa đã chuẩn bị cho phù hợp với chiều cao bình hoa. Khi cắm hoa kiểu kết hợp thì chúng ta có thể thoải mái sáng tạo theo mắt thẩm mỹ của mình. Cắm xen kẽ hai loài hoa với nhau hoặc cắm thành 2 lớp hoa, 2 tầng hoa,… Cuối cùng, để cho bình hoa để bàn thờ được sinh động hơn thì bạn có thể thêm một số loài hoa khô hoặc lá dương xỉ,… 

Kết hợp hoa cúc vàng với lay ơn để bàn thờ

Kết hợp hoa cúc vàng với lay ơn để bàn thờ

Bí quyết cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp và tươi lâu

Nghệ thuật cắm hoa cúc vàng không chỉ nằm ở cách bạn cắm hoa làm sao cho đẹp mắt, cân đối mà còn là việc làm thế nào để giữ cho bình hoa tươi lâu hơn, bền màu hơn. 

Điều đầu tiên mà chắc hẳn ai cũng biết đó chính là phải chọn được hoa tươi. Hoa cúc vàng phải thật tươi, còn đủ lá, thân cứng cáp, có màu xanh đậm. Cánh hoa không được dập nát. Bạn có thể nhìn vào vết cắt ở trên thân hoa, nếu như nó còn xanh, tươi thì đó là hoa mới cắt. Còn nếu thấy vết cắt có màu đen, bị héo thì bông hoa đó đã cắt lâu rồi và không nên mua.

Rửa sạch bùn đất, bụi bẩn trên thân và lá để loại bỏ môi trường sống của nấm mốc và vi khuẩn. Việc này sẽ giữ cho nước hoa lâu bị thối và hoa cúc lâu tàn, bên màu hơn. 

Khi cắt tỉa hoa thì nên cắt vát hoặc đập dập một đoạn nhỏ ở cuối giúp cho hoa hút nước dễ hơn, giữ được độ tươi lâu hơn.

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp và tươi lâu

Cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp và tươi lâu

Không nên cắm hoa quá dày. Bạn cần thay nước bình hoa 2 lần 1 ngày để nước luôn được sạch sẽ. Trong lúc đó thì cũng có thể loại bỏ luôn những cành hoa đã bị dập héo. 

Có thể sử dụng rượu, giấm, nước cốt chanh, đồng xu,… cho vào bình hoa để ngăn ngừa, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn có hại cho hoa để giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Đến đây, bạn đã học được cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ hay chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi thành quả của bạn và đừng quên theo dõi Mộc Gia Group để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về phong thủy, tâm linh bạn nhé.

Thông tiên liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Địa Chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0962 107 127