Bàn Thờ Thần Tài

Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài và những điều cần lưu ý

Chuyển bàn thờ thần tài là công việc cần thiết

 Văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới tuy “dễ” mà “khó”. Khó khăn mà nhiều người gặp phải đó là không am hiểu tường tận các thủ tục, khiến cho việc di chuyển “nhà” của Thần Tài gặp nhiều trục trặc. Sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Chuyển bàn thờ thần tài là công việc cần thiết

Chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới là điều cần thiết

Hướng dẫn chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới

Đa số, mọi người thường hay thắc mắc rằng “chuyển nhà có chuyển bàn thờ Thần Tài không?”. Câu trả lời chắc chắn là có. Tương tự như thủ tục di chuyển bàn thờ ông bà, tổ tiên, cách chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới cũng phải được tuân theo quy chuẩn phong thủy.

Điều này mang ý nghĩa như hành động thể hiện sự tôn kính của gia chủ và đảm bảo được các yếu tố tâm linh. Hơn nữa, trong suốt quá trình thờ cúng, bạn không được tùy ý di dời, thay đổi vị trí bàn thờ để tránh phạm phải những điều đại kỵ, rước xui xẻo cho gia đạo.

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Bàn thờ Ông Địa, Thần Tài mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Di chuyển bàn thờ Thần Tài trong nhà mới cần tuân thủ các thủ tục sau: 

Chuẩn bị vật phẩm chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới

Trước hết, bạn nên tìm đến nhà chùa nhờ các sư thầy trụ trì xem ngày lành tháng tốt để làm lễ chuyển bàn thờ và hỏi có nên di chuyển bàn thờ Thần Tài hay không. Cho dù bàn thờ Thần Tài được đặt ở góc nhà nhưng phải đảm bảo tầm nhìn có thể bao quát được căn phòng.

Tiếp theo, cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa và các vật phẩm cần thiết, nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của gia chủ. Đồng thời, điều này còn được xem như tạo “nơi chốn” sung túc cho hai vị thần linh này.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chuẩn bị các lễ vật như hương hoa tươi, trái cây tươi và các món ăn mặn để khấn chuyển bàn thờ Thần Tài.

Cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất vật phẩm

Cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất vật phẩm trước khi tiến hành nghi lễ chuyển bàn thờ

Tiến hành lễ chuyển bàn thờ Thần Tài: 

Tại vị trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ở nhà cũ, bạn hãy đặt vàng mã, một cốc nước, ba chén rượu và một bình hoa tươi. Sau đó, thành tâm đọc bài văn khấn cúng chuyển bàn thờ Thần Tài chuyển về nơi ở mới và thắp ba nén hương.

Đến khi hương cháy được một nửa, gia chủ cần nhanh chóng tiến hành chuyển về nhà mới. Nếu khoảng cách di chuyển khá xa, hoặc đảm bảo an toàn giao thông, bạn có thể đợi nhang cháy hết rồi mới thực hiện di chuyển bàn thờ Thần Tài sang nhà mới.

Xong xuôi đến nơi ở mới, hãy lập tức thực hiện bài cúng chuyển bàn thờ Thần Tài, hóa vàng và lấy rượu rắc vào tro. Tiếp đến, bày lễ vật đã chuẩn bị từ trước, rồi thắp hương mới, rót rượu. Tiếp tục đọc văn khấn di chuyển bàn thờ Thần Tài được hoàn thành.

Đặc biệt, khi chuyển cửa hàng có chuyển bàn thờ Thần Tài nên đích thân gia chủ là nam giới chủ trì buổi lễ xin phép thần linh di dời và mời Thần Tài đến nơi ở mới.

Chuyển bàn thờ Thần Tài ở vị trí nào để chiêu tài hút lộc?

Bạn có thể chọn một trong hai hướng để đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đó là hướng phù hợp với mệnh của chủ nhà, hướng còn lại là nơi có thể thu hút năng lượng tốt vào nhà.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài giúp chiêu tài hút lộc

Vị trí đặt bàn thờ thần tài giúp chiêu tài hút lộc

Do đó, khi đặt bàn thờ vị thần này nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Bởi vì hướng này rất tốt cho việc chiêu mộ vận may và tài lộc.

Văn khấn xin chuyển bàn thờ Thần Tài đầy đủ nhất

Văn khấn xin chuyển bàn thờ Thần Tài đầy đủ nhất!

Những lưu ý cần nhớ khi chuyển bàn thờ Thần Tài

Trước khi lên kế hoạch di chuyển bàn thờ Thần Tài, hãy xem ngày giờ và hướng đặt bàn thờ phong thủy nhất. Bởi vì, mỗi người có một bản mệnh khác nhau và có với hướng phù hộ may mắn không giống nhau. Chính vì vậy, hướng đặt các vật phẩm thờ cúng nói chung và bàn thờ Thần Tài nói riêng cần phải phù hợp với mệnh của chủ nhà để gia tăng vận may, tài lộc và bình an đến gia đình.

Những điều cấm kỵ không nên thực hiện khi tiến hành lễ lập bàn thờ Thần Tài:

  • Sau khi mua bát hương, bình hoa sứ, chén nước và thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa,… không nên đặt ngay lập tức lên bàn thờ. Hãy vệ sinh thật kỹ bằng nước sạch hoặc nước gừng hòa tan để loại bỏ bụi bẩn và trừ khử tà khí. 
  • Bát hương các vị Thần Tài và Thổ Địa khi lựa chọn ở ngoài hàng nên kiểm tra cẩn thận bên trong có nhãn chữ nho, hay gói Thất Bảo,… hay không rồi mới đem dâng hương thờ cúng.
  • Cần có các vật may mắn như bùa cầu tài viết chữ nho và bài vị chữ nho bằng chất liệu gương.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ có hướng đại kỵ với mệnh gia chủ như hướng tuyệt mệnh, lục sát, hay ngũ quỷ.
  • Không nên để khu vực xung quanh và trên bàn thờ cúng bừa bộn. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên lau dọn sạch sẽ, chăm chút các chi tiết thật tỉ mỉ. Tránh để bụi bám, đặt vật thờ lộn xộn,… 
  • Luôn luôn phải có đầy đủ 3 hũ gạo, muối và nước.
  • Nếu gia chủ trưng tượng ông Cóc thì phải khai quang điểm nhãn và biết cách quay tượng để thu hút tiền tài và giữ lộc.
  • Không đặt bàn thờ ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm,…
  • Trước khi tiến hành nghi lễ thỉnh Thần Tài, thổ địa cần sắm lễ chu đáo, đầy đủ. Sau đó, hãy thành tâm đọc văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài để mọi mong cầu được linh ứng, công việc làm ăn được suôn sẻ, thăng quan tiến chức,…

Bàn thờ Thần Tài được bài trí trang nghiêm và ngăn nắp

Bàn thờ Thần Tài được bài trí trang nghiêm và ngăn nắp

Trên đây là văn khấn chuyển bàn thờ Thần Tài đơn giản và đầy đủ theo chuẩn phong thủy. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tiến hành các  thủ tục chuyển bàn thờ một cách nhanh chóng. Chúc gia đình của bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công hơn nữa!

Thông tiên liên hệ: 

Bàn thờ đẹp Mộc Gia Group.

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

Trang web: https://mocgiagroup.vn/.

Hotline: 1900 299 994.

Bàn thờ Mộc Gia Group

Xem thêm: Những đặc điểm của bàn thờ Ông Địa bằng đá mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *