Tin Tức

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không? Cần lưu ý những điều gì?

Có nên thờ cúng thai nhi

 “Có nên thờ cúng thai nhi không” là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm. Thai nhi ở trong bụng nhưng do nhiều lý do khác nhau mà không thể phát triển hay được sinh ra đời. Vì thế, Những người mẹ đành phải bỏ đi máu mủ của mình kể cả khi còn là một hạt đậu hay lớn hơn. Điều khiến họ băn khoăn không biết có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không ? Và nếu lập thì nên sắp xếp bàn thờ như thế nào?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bàn thờ Mộc Gia Group để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Có nên thờ cúng thai nhi

Có nên thờ cúng thai nhi không đang là thắc mắc của nhiều người

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà?

Những câu chuyện về vong thai nhi luôn là đề tài được nhiều người nói đến, đặc biệt là chuyện tâm linh. Thai nhi không tiếp tục phát triển có thể do nguyên nhân khách quan như sức khỏe người mẹ quá yếu, không thể giữ được trong tử cung. Nó có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan là bị chính bố mẹ của mình phá bỏ do có thai ngoài ý muốn, chưa đủ tuổi và chưa muốn chịu trách nhiệm.

Dù là nguyên nhân gì, vong hồn thai nhi luôn có ám khí rất nặng và nó sẽ quẩn quanh bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp. Nếu nói theo trường hợp tích cực, thai nhi sẽ đi theo và bảo vệ cha mẹ mình, tuy nhiên đa phần những vong hồn này cảm thấy rất tủi thân và thường xuyên quấy phá vì không cho nó một thân phận được ra đời.

Để mất đi đứa con do tạo hóa ban đến là một cái tội rất lớn của người mẹ, đặc biệt là những người cố tình bỏ con. Họ sẽ phải chịu quả báo suốt đời hoặc với những lần mang thai tiếp theo. Vì thế, những người bố người mẹ không may sảy thai hoặc phá bỏ thai cần sống ăn năn, làm nhiều việc thiện để bù đắp lỗi lầm của mình.

Câu hỏi đặt ra rằng: có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không? Câu trả lời theo các chuyên gia tâm linh là không nên. Nếu bạn thờ cúng bé trong nhà sẽ ngăn cản cơ hội được đầu thai kiếp khác của vong hồn đó. Thay vì giữ con mình ở lại, bạn hãy gửi lên chùa để các sư thầy làm lễ cầu siêu thoát cũng như cho bé một mái ấm ổn định. Các mẹ có thể lên chùa đặt tên con, gửi quần áo và lễ vật vào các ngày thờ cúng quan trọng.

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà hay không

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà hay không?

Cầu siêu cho thai nhi nên làm tại nhà hay lên chùa?

Cầu siêu là hành động sám hối, ăn năn chuộc tội của người làm việc sai trái. Bằng tất cả phúc đức và lòng thành của mình, họ hồi hướng đến những vong thai nhi xấu số, không may mắn khi không được sinh ra. Khi gây ra nghiệp thì phải tự mình trả nghiệp và kéo dài trong suốt năm tháng còn lại của cuộc đời mình.

Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà? Cầu siêu thai nhi có thể tiến hành tại nhà hoặc tại chùa, nhưng tốt nhất nên đem con lên chùa để được các nhà sư làm lễ. Nếu cầu siêu vong thai nhi tại gia, gia chủ nên thắp hương xin phép ông bà tổ tiên và soạn mâm lễ đầy đủ để tiến hành nghi lễ. Ngoài ra, vào những ngày như lễ vu lan báo hiếu, cha mẹ nếu trót làm điều dại dột là phá bỏ đứa con của mình, hãy lên chùa cầu siêu cho vong linh con trẻ để con được đầu thai sang kiếp khác tốt đẹp hơn.

Lên chùa cầu siêu cho thai nhi  Lên chùa cầu siêu cho thai nhi 

Cha mẹ cũng có thể tự hóa giải vong linh thai nhi tại nhà bằng tất cả phúc đức hiện có và thành tâm nhất

  • Làm lễ gia tiên: Hãy chuẩn bị mâm cơm cúng cùng văn khấn để giới thiệu bé với ông bà tổ tiên, mong được nhập trạch và được các cụ bề trên chỉ bước, công nhận là con cháu trong nhà. 
  • Tụng kinh hàng ngày: gia gia chủ nên rước bàn thờ Phật về nhà để ngày ngày tụng kinh cho bé, với hy vọng linh hồn của con sẽ được siêu thoát.
  • Trong quá trình tụng kinh nên kết hợp ăn chay trường để có tâm thanh tịnh và hướng bản thân đến lối sống nhẹ nhàng, không sân si với đời. 

Những điều cần biết khi cầu siêu thai nhi

Khi những người bố người mẹ mất con, vì lý do này hay lý do khác thì đều mang một nỗi đau chung. Vì thế, cầu siêu là hành động cầu mong thai nhi được đầu thai sang kiếp khác, có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, không đơn thuần thờ cúng tại nhà hay gửi vong thai nhi lên chùa, người mẹ cần tích cực làm những việc thiện, tích đức và phúc phần để bù đắp lỗi lầm của mình.

Khi đi chùa làm lễ hay làm tại gia, chúng ta nên lưu ý:

  • Khi nhang cháy được một nửa, tiến hành đốt vàng mã, quần áo cho thai nhi. Đồng thời đổ sữa từ từ xuống đất hoặc mâm đến khi hết.
  • Tất cả đồ ăn cúng vong thai nhi không nên bỏ đi mà giữ lại ăn như bình thường.
  • Cúng vong thai nhi tại gia nên kê một bàn riêng, không được để chung với bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên.
  • Chọn khoảng thời gian cúng linh nghiệm: từ 7h sáng đến 5h chiều. Đây là lúc thai nhi có thể nhận lộc cúng từ cha mẹ.

Ngày cúng thai nhi tốt nhất là vào mùng 2 hoặc 16 hàng tháng sau khi cúng đầu tháng và rằm. Gia chủ nên đặt bàn cúng nửa trong và ngoài ( đặt ngoài sân) thì vong mới nhận được lộc.

Mất con là nỗi đau lớn của người mẹ

Mất con là nỗi đau lớn của người mẹ

Trên đây là những thông tin hữu ích để giải đáp cho câu hỏi: Có nên thờ cúng thai nhi trong nhà không ? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn đọc rất nhiều để việc thờ cúng diễn ra đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề tâm linh, hãy liên hệ Bàn thờ Mộc Gia để được tư vấn nhiệt tình.

Thông tiên liên hệ: 

Bàn thờ đẹp Mộc Gia

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: https://mocgiagroup.vn/

Hotline: 1900 299 994

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *