Bàn Thờ

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy lựa chọn ra sao

Kích thước bàn thờ treo tường

 Kích thước bàn thờ treo tường như thế nào là hợp phong thủy? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu về vấn đề này. Bởi bàn thờ là nơi rất quan trọng của mọi gia đình vì đây là nơi lưu giữ và ghi nhớ công tích của tổ tiên. So với việc chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ theo tuổi thì việc chọn kích thước bàn thờ treo tường phong thủy cũng là điều quan trọng và mang lại may mắn cho gia chủ. Cùng tìm hiểu chi tiết điều này trong bài viết dưới đây từ Mộc Gia Group chúng tôi nhé!

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Kích thước bàn thờ treo tường lựa chọn như thế nào?

Từ xa xưa, thờ cúng tổ tiên đã là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, qua đó con cháu thể hiện lòng thành kính đối với những người đã khuất. Vì vậy, không gian để đặt bàn thờ cũng rất quan trọng và cần được đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ. 

Theo đó, kích thước bàn thờ treo hợp phong thủy cũng là điều cần quan tâm chính. Hiện nay, có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến là bàn thờ treo tường và bàn thờ tủ thờ. Khi chọn bàn thờ cần lưu ý đến chiều rộng, chiều cao, chiều sâu của bàn thờ. Bạn cần chọn kích thước bàn thờ treo tường phù hợp với diện tích nhà, sao cho kích thước này vừa với vòng cung cát bằng kích thước của lỗ ban.

Với kiến ​​thức và kinh nghiệm lâu năm như một người thầy Phong Thủy thì việc chọn kích thước bàn thờ treo theo kích thước lỗ ban là yếu tố cần thiết, cũng có những quy định nhất định. Gia chủ cần lưu ý 3 điều: 

 • Kích thước bàn thờ theo kích thước lỗ ban (chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bàn thờ theo kích thước tiêu chuẩn quy định). 
 • Hướng bố trí bàn thờ theo tuổi (đông, tây, nam,…). 
 • Những nguyên tắc nên làm và tránh khi đặt phòng thờ sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Lựa chọn kích thước cho bàn thờ treo là việc cần thiết

Lựa chọn kích thước cho bàn thờ treo là việc cần thiết

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Ở bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ treo tường nhà chung cư đo theo thước lỗ ban sẽ luôn là cung đẹp cho từng tiêu chí chiều sâu, chiều rộng mang lại vượng khí, may mắn và hạnh phúc theo ý muốn của gia chủ.

YouTube video

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban

 • Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hạnh phúc và chiều dài 880mm tượng trưng cho sự tiến bảo. Đây là kích thước bàn thờ treo tường nhỏ nhất.
 • Chiều sâu 495 mm và chiều rộng 950mm, cả hai đều tượng trưng cho sự thịnh vượng. 
 • Chiều sâu 560mm và chiều rộng 950mm cũng có nghĩa là thịnh vượng. 
 • Chiều sâu 610mm tượng trưng cho tài lộc, và chiều rộng 1070 mm tượng trưng cho Quý Tử. 

Với những kích thước bàn thờ treo tường chuẩn này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như lư hương, chân đèn, mâm ngũ quả, lọ hoa. Những vẫn nhỏ gọn và mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho con người. 

Kích thước bàn thờ treo phong thủy khác với bàn thờ treo tường thì việc lựa chọn chiều cao của bàn thờ là yếu tố rất quan trọng, được đóng theo kích thước lỗ ban với chiều cao thống nhất là 127cm. Loại này vừa cao vừa đủ để giữ linh thiêng nơi thờ cúng, đồng thời cũng rất hữu ích trong quá trình sử dụng như bày mâm lễ, thắp hương, lau dọn bàn thờ.

Kích thước của bàn thờ treo theo thước lỗ ban

Kích thước của bàn thờ treo theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước ốp tròn bàn thờ treo tường

 • Chiều rộng 107cm: phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Độ sâu phải là 48 cm hoặc lên đến 61cm. Đừng đi sâu vì nó trông không cân đối.
 • Chiều rộng 127cm, 133cm: Mẫu bàn thờ nhỏ gọn có chiều sâu từ 61cm hoặc 67cm. 
 • Phù hợp với không gian thờ diện tích trung bình: Rộng 148cm, 153cm, 167cm. Bạn có thể chọn các độ sâu 61cm, 67cm và 69cm. 
 • Rộng 175cm, 193cm: dành cho không gian cầu nguyện với diện tích lớn. Chiều sâu phải là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Nhìn chung, kích thước bàn thờ treo phong thủy phụ thuộc phần lớn vào diện tích phòng thờ, vì vậy bạn có thể lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với mệnh Phong Thủy. Không chỉ kích thước bàn thờ mà vị trí cửa ra vào cũng cần phải quan tâm. Đây là con đường tài lộc vào nhà, vận may ảnh hưởng rất lớn đến vận thế phong thủy của ngôi nhà.

Nguyên tắc cần làm và tránh khi sử dụng bàn thờ treo 

Bàn thờ phải đúng hướng và vị trí ngôi nhà

Hướng tốt: 

 • Sinh khí: Làm răng may mắn cho chủ nhân và giúp chủ nhân có nhiều của cải, công việc ổn định, nhiều khách khứa. 
 • Thiên Y: Vợ chồng cùng đặt biển báo này và làm nhà hướng này thì không những mọi việc đều thuận lợi mà bệnh tật cũng biến mất, con vật làm đại vương. 
 • Phước Đức: Vợ chồng có cung này ở bên nhau thì tiền ăn, của cải, đường ra vào nhà rất vượng, bếp đối diện với.
 • Phục vì: Nếu một cặp vợ chồng có chung cung này, họ sẽ sống lâu hơn và có nhiều con gái.

kích thước bàn thờ treo tường chuẩn rất quan trọng

Hướng và kích thước bàn thờ treo tường chuẩn rất quan trọng

Hướng xấu:

 • Tuyệt mạng: Chủ gia đình nếu phạm phải dấu hiệu này sẽ dễ sinh bệnh tật, hại người. 
 • Ngũ quỷ: Bạn có thể gặp hỏa hoạn, mất ngôn ngữ và mùa màng kém thu hoạch. 
 • Lục sát: Nếu hướng nhà đúng hướng này thì gia chủ thường hao tài tốn của, cãi vã, thân bại danh liệt. 
 • Họa hại: Nếu phạm vào nhà, gia chủ sẽ bị điều tiếng, bệnh tật, hao tài tốn của.

Cách chọn hướng bàn thờ treo theo quẻ mệnh

Mỗi người đều có sinh mệnh khác nhau, vì thế mà việc kiêng kỵ cũng khác nhau. Mỗi gia chủ sẽ có một quẻ trạch, quẻ mệnh không giống nhau. Mời gia chủ tham khảo kích thước bàn thờ treo theo quẻ mệnh dưới đây.

 • Quẻ mệnh: Lấy năm sinh để làm chuẩn, đông tứ mệnh người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Hỏa. Tây tứ mệnh: Mệnh thổ, Kim.
 • Hướng Đông, Đông Nam, Bắc thuộc Đông Tứ Trạch, Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, thuộc Tây Tứ Trạch. 

Hiểu và làm được những điều này sẽ tạo ra cát và ngược lại thì sinh hung. Quẻ mệnh được lấy theo mệnh của chủ nhân ngôi nhà, nếu chiếu theo Phong Thủy thì gặp nhiều may mắn, hanh thông, ngược lại.

Hướng và kích thước bàn thờ treo theo quẻ mệnh

Hướng và kích thước bàn thờ treo theo quẻ mệnh

Trên đây là cách lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường đẹp chuẩn phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ tới gia chủ. Hy vọng với những thông tin ý nghĩa này, giúp bạn vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa thể hiện lòng thành kính của bạn đối với gia tiên.