Bàn Thờ Gia Tiên, Bàn Thờ Phật, Tin Tức, Tủ Thờ

Mẫu bàn thờ đẹp 2022 – Bàn thờ gian tiên, bàn thờ phật đẹp nhất

Ngày thì các mẫu bàn thờ gia tiên càng đa dạng hơn về chất liệu, kiểu dáng. Và dưới đây, Mộc Gia xin chia sẻ những mẫu bàn thờ đẹp 2022 được các khách hàn ưa chuộng.

Những mẫu bàn thờ đẹp 2022 được ưa chuộng nhiều nhất

Mẫu bàn thờ đẹp 2022

Hiện nay, đa số các gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên việc mua bàn thờ gia tiên nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn thờ 2 cấp, tam cấp cũng thuận tiện hơn nếu gia đình muốn bày biện thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ hay ngai thờ, ỷ thờ,…

Cùng tham khảo một số mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 2 tầng ( nhị cấp), bàn thờ 3 tầng được ưa chuộng nhất 2022 tại Mộc Gia:

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 2 tầng

Bàn thờ 2 tầng hay bàn thờ nhị cấp được thiết kế như các mẫu bàn thờ đơn khác nhưng được nâng thêm 1 tầng. Tầng trên sẽ có kích thước nhỏ hơn tầng dưới rất nhiều.

mẫu bàn thờ gia tiên 2 cấp

Kích thước bàn thờ có 2 tầng được tính chuẩn theo cung đỏ thước Lỗ Ban để luôn đem lại phước lành, tài vận cho gia chủ.

Giá bàn thờ loại 2 tầng phụ thuộc vào kích thước và chất liệu gỗ làm ra bàn thờ.

Ưu điểm của bàn thờ có 2 tầng :giúp tiết kiệm diện tích, là sự lựa chọn tối ưu cho những căn hộ có không gian nhỏ hẹp mà vẫn thể hiện được lòng thành kính, yếu tố tâm linh, trang nghiêm nơi thờ cúng.

Mẫu bàn thờ đẹp 2022 2 tầng

Bàn thờ 2 cấp là sự lựa chọn tối ưu cho những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Đặc biệt là các căn hộ chung cư hiện nay. Gia chủ vẫn thể hiện được sự thành kính, nét trang nghiêm nơi thờ cúng. Về kiểu dáng bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các mẫu có chạm khắc hoa văn tinh tế, giúp tăng sinh khi cho không gian tâm linh trong gia đình.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 2022 có 3 tầng

Bàn thờ tam cấp hay còn được gọi là bàn thờ 3 tầng. Thể hiện sự tầng lớp thế thứ tự trong một đại gia đình.  Bàn thờ này thường chỉ có một mặt trên 4 chân bàn, còn với loại 3 tầng cũng có bốn chân nhưng có các tầng, tầng thứ nhất to hơn tầng hai và tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất.

Bàn thờ 3 tầng thể hiện cho thứ bậc, tầng lớp trong một gia đình. Với mỗi tầng sẽ được đặt như sau:

  • Tầng trên cùng là tầng cao nhất với diện tích nhỏ thường đặt di ảnh hoặc bài vị của tầng lớp cao nhất như cụ, cụ tổ dòng họ hay phật
  • Tầng hai là nơi đặt di ảnh của ông bà đã khuất.
  • Tầng dưới cùng có diện tích rộng hơn so với hai tầng còn lại, là nơi bài trí bát hương, khay đựng rượu, mâm quả và những vật phẩm thờ cúng khác.

 

Mẫu tủ thờ gia tiên

 

Mẫu bàn thờ gia tiên chung bàn thờ Phật đẹp 2022

Những mẫu bàn thờ gia tiên chung với bàn thờ phật đang ngày càng được ưa chuộng bởi giúp tiết kiệm không gian. Mà vẫn mang lại nét ấm cúng và uy trang cho không gian thờ.

Trên đây là những mẫu bàn thờ đẹp 2022 được thiết kế bởi Mộc Gia.

Để được tư vấn về những mẫu bàn thờ  gia tiên, bàn thờ Phật đẹpưng ý nhất cho không gian thờ phụng của gia đình mình, đừng ngại liên hệ với Mộc Gia.

Thông tiên liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Địa Chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0981 107 127