Thắp Hương, Tin Tức

Thắp hương bị cháy 2 đầu là hiện tượng như thế nào? Lý giải chi tiết

Thắp hương bị cháy 2 đầu

 Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm báo tốt hay xấu? Thắp hương từ lâu đã trở thành nét phong tục tốt đẹp của người dân Việt Nam. Đây không chỉ là hành động thể hiện lòng thành kính của người ở lại với những người đã khuất. Nó còn là phương tiện gián tiếp truyền tải những mong muốn, ước nguyện để cầu mong những điều tốt đẹp và bình an.

Thắp hương bị cháy 2 đầu

Thắp hương bị cháy 2 đầu là hiện tượng cần đặc biệt lưu ý 

Thắp hương bị cháy 2 đầu là hiện tượng gì?

Tuy nhiên, trong quá trình thắp hương gia chủ có thể xảy ra một số sự cố nho nhỏ. Hiện tượng hương cháy 2 đầu là một điều kì lạ. Khi gặp phải, bạn nên bình tĩnh tìm ra nguyên nhân, đừng nên hoang mang và suy nghĩ những điều quá tiêu cực. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của bàn thờ Mộc Gia với những thông tin vô cùng bổ ích.

Hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu

Tình trạng thắp hương bị cháy 2 đầu bao gồm những nguyên nhân gì?

  • Ẩm nén hương: Đây là hiện tượng thường gặp đối với những que nhang có chất lượng kém. Khi để ở nhiệt độ phòng thông thường, nén nhang rất dễ bị ẩm và khó cháy một cách bình thường. Đây là lí do vì sao thắp hương bị cháy 2 đầu Với nguyên nhân này, gia chủ nên lựa chọn nơi mua nhang uy tín, được kiểm định và tin dùng bởi khách hàng.
  • Gió lớn: Trong quá trình thắp hương, có thể vị trí đặt bàn thờ ở nơi đón gió nên lửa sẽ bén đến chân hương, dẫn đến hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu. Với điều này, gia chủ nên chú ý thời tiết bên ngoài để mở cửa hay đóng bớt lại.

Khi gặp những hiện tượng que hương cháy 2 đầu, gia chủ không nên quá lo lắng mà phải bình tĩnh suy xét về các yếu tố khách quan. Tùy vào từng tình huống để bạn có cách xử lý kịp thời. Tuy nhiên, nếu hiện tượng nhang tắt sau khi thắp lửa hoặc cháy cả 2 đầu đột ngột thì đây là điềm báo chẳng lành.

Theo một số chuyên gia, hương cháy 2 đầu là điềm không tốt với gia chủ. Với những ai đó đời sống tâm linh cao, bạn nên lưu ý về hiện tượng này để có hướng xử lý kịp thời.

Có nhiều nguyên khi thắp hương bị cháy 2 đầu

Có nhiều nguyên khi thắp hương bị cháy 2 đầu

Xem thêm:

+ Những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất

Mẫu phòng thờ Phật đẹp

Ý nghĩa thắp hương bị cháy 2 đầu

Hương cháy 2 đầu là điềm gì? Ý nghĩa của hiện tượng hương cháy 2 đầu ?

  • Cháy 2 đầu ở ⅓ nén hương: Chân hương cháy 2 đầu như thế này báo hiệu gia đình có long mạch động. Khi gặp hiện tượng này, bạn nên xem lại cách thờ cúng của gia đình đối với ông Địa, hay ông công ông Táo,.. Nếu vị trí đặt thờ cúng chưa chuẩn, hay cách bài trí sơ sài thì nên tu bổ lại ngay lập tức. Việc thắp hương bị cháy 2 đầu này giúp gia đình bạn chấn chỉnh lại việc thờ cúng của mình.
  • Tắt hương ở ⅔ nén nhang: nén hương cháy 2 đầu ở đây mang điềm báo không tốt về chính bạn hay những người thân xung quanh. Sẽ có một chuyện gì đó trong cuộc sống xảy ra khiến công việc, gia đình không thuận lợi. 

Cần làm gì để tránh thắp hương bị cháy 2 đầu?

Nếu hiện tượng cây hương cháy 2 đầu xảy ra theo chiều hướng khách quan, bạn nên khắc phục ngay tránh để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống tâm linh của gia đình.

Đầu tiên khi chọn mua nhang thắp bàn thờ, cần mua ở những nơi uy tín, có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể lên mạng và tìm kiếm một số dấu hiệu nhận biết hương đểu, cũng như cơ sở sản xuất hương không tốt để tránh xa. Ngoài ra, gia chủ nên để hương ở những nơi khô ráo, tránh ẩm mốc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của nén hương. Cẩn thận từ việc chọn hương sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng thắp hương bị cháy 2 đầu.

Thứ hai, bạn nên xem xét không gian phòng thờ vào những ngày cần thắp hương. Nếu thời tiết nắng đẹp, bạn có thể mở cửa để đón ánh sáng tự nhiên, giúp phòng thờ sáng sủa hơn. Tuy nhiên với thời tiết mưa to gió lớn, nên hạn chế mở cửa sẽ dẫn đến tình trạng thắp hương cháy 2 đầu.

Cách hạn chế tình trạng hương cháy 2 đầu

Cách hạn chế tình trạng hương cháy 2 đầu

Rút chân hương để tránh thắp hương bị cháy 2 đầu

Khi gia chủ thắp hương đầy bát nhang, cần rút bớt để tránh xảy ra hiện tượng đốt hương cháy 2 đầu nêu trên. Khi muốn làm bất kỳ việc gì liên quan đến tâm linh, cần thắp hương thông báo cho ông bà gia tiên để tránh bị trách. Khi rút nhớ để lại những chân nhang số lẻ. Đối với những chân nhang đã rút, cần đem đốt và thả tro trôi sông.

Khi thắp hương xin, gia chủ cần trình bày mục đích rút chân nhang là để dọn dẹp lại khu vực bàn thờ, giúp không gian trở nên sạch sẽ hơn. Bằng cách này, việc thắp hương bị cháy 2 đầu sẽ được giảm thiểu.

Gia chủ cần rút, tỉa chân nhang thường xuyên

Gia chủ cần rút, tỉa chân nhang thường xuyên

Thắp hương thờ cúng là nét phong tục từ lâu đời của người Việt Nam. Đối với những hiện tượng tâm linh lạ như việc thắp hương bị cháy 2 đầu, gai chủ không nên xem nhẹ mà cần tìm hiểu nguyên nhân kỹ càng, cũng như cách khắc phục kịp thời. Nếu cần giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề tâm linh, liên hệ ngay với Bàn thờ Mộc Gia để được trả lời nhiệt tình nhất.

Thông tiên liên hệ: 

Bàn thờ đẹp Mộc Gia

Địa chỉ: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội