Bàn Thờ, Tin Tức

Lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chung cư chuẩn phong thủy

kich thuoc ban tho dung chung cu 1

 Kích thước bàn thờ đứng chung cư chuẩn phong thủy sẽ quyết định phần lớn đến tài lộc, bình an của gia đình. Bên cạnh đó, những kích thước chuẩn này còn giúp cho không gian của bạn trở nên cân đối, hài hòa và ấn tượng hơn. Bạn đã chọn được kích thước bàn thờ phù hợp cho căn chung cư của mình hay chưa? Nếu chưa thì Mộc Gia Group sẽ giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Cách lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chung cư 

Không chỉ riêng việc lựa chọn kích thước bàn thờ mà trong rất nhiều món đồ nội thất gia đình, thước Lỗ Ban được xem như một loại thước chuẩn phong thủy. Vì vậy, người ta thường căn cứ theo thước này để chọn cho không gian của mình những khung kích thước phù hợp nhất, với mong muốn mang lại cho gia đình nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, bình an, hạnh phúc. 

Chính vì lẽ đó, khi lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chung cư, chúng ta cũng nên bám sát theo khung thước Lỗ Ban. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, thước Lỗ Ban trên thực tế gồm có 3 loại và mỗi loại lại tương ứng với chức năng đo khác nhau. Do đó, chúng ta cần lưu ý chọn đúng loại thước Lỗ Ban dành cho công trình xây dựng hay đồ nội thất mà mình đang nghiên cứu. Cụ thể:

  • Thước 52,2 cm (Thông Thủy): đây là loại thước Lỗ Ban được dùng để đo khác khối rỗng, khoảng thông thủy như cửa ra vào, cửa sổ, giếng trời hay chiều cao của các tầng nhà…
  • Thước 42,9 cm (Dương Trạch): được dùng để đo các khối đặc, bệ, bậc, giường ngủ, bếp,…
  • Thước 38,8 cm (Âm Phần): loại thước này được dùng để đo phần mộ, quách, tiểu, bàn thờ,…

Như vậy, khi muốn xác định kích thước bàn thờ đứng chung cư thì bạn cần phải sử dụng thước Lỗ Ban 38,8 cm. 

Lựa chọn kích thước của bàn thờ chung cư theo thước lỗ ban

Lựa chọn kích thước của bàn thờ chung cư theo thước lỗ ban

ban tho dung chung cu don gian

Xu hướng lựa chọn kích thước bàn thờ đứng chung cư 

Một trong những mô hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay là chung cư. Nhất là ở những thành phố lớn, dân cư đông đúc thì việc lựa chọn chung cư là thực sự phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng đa số những căn chung cư có diện tích khá hạn chế. Điều này cũng đặt ra một bài toán khó cho việc lựa chọn nội thất sao cho hợp lý, vừa đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của gia đình, vừa tiết kiệm diện tích.

Ngay cả khi ở chung cư thì văn hóa thờ cúng tổ tiên vẫn luôn tồn tại trong mọi gia đình. Vì vậy, chúng ta cần phải chọn bàn thờ có kích thước phù hợp với không gian sống của mình. 

ban tho dung gia re

Theo quan niệm phong thủy, kích thước bàn thờ chung cư nhỏ đẹp nhất sẽ phải có chiều dài, chiều rộng và chiều cao rơi vào đúng cung “cát” trên thước Lỗ Ban. Tùy vào diện tích phòng thờ và không gian sống của gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư sao cho phù hợp. 

Cũng gần tương tự như nhà ở thông thường, người ta chủ yếu lựa chọn giữa 2 mẫu bàn thờ đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Trong đó, bàn thờ treo tường sẽ được ưa chuộng ở những căn chung cư có diện tích nhỏ hẹp hơn. Còn những gia đình ở chung cư có diện tích thoải mái hơn sẽ ưu tiên chọn tủ thờ cho không gian tâm linh của gia đình. 

mau ban tho dung chung cu

6 kích thước bàn thờ treo tường chung cư các loại chuẩn bạn có thể lựa chọn

Bàn thờ chung cư treo tường 610 x 1070 mm

Kích thước bàn thờ nhà chung cư 610 mm (Tài Lộc) x 1070 mm (Quý Tử) là thiết kế rất phù hợp cho những phòng thờ chung cư khá rộng. Mẫu bàn thờ này cho phép gia chủ bài trí rất nhiều vật phẩm thờ để dâng lên tổ tiên. Chẳng hạn như lư hương, chóe, chân đèn, mâm bồng, bình hoa, bộ ngũ sự,…

Bàn thờ chung cư treo tường 495 x 950 mm

Nếu như không gian thờ cúng trong căn nhà chung cư của bạn không quá rộng rãi thì có thể cân nhắc chọn kích thước 495 mm (Tài Vượng) x 950 mm (Tài Vượng). Với kích thước bàn thờ chung cư này, hợp lý nhất là gia chủ nên bày 1 bát hương để có đủ không gian cho việc bài trí những món đồ thờ khác mà không tạo cảm giác chật chội.

Bàn thờ chung cư treo tường 480 x 810 mm

Kích thước bàn thờ chung cư 480 mm (Hỷ Sự) x 810 mm (Tài Vượng) là loại bàn thờ treo tường form nhỏ, rất thích hợp cho những không gian thờ cúng nhỏ. Đồng thời, gia chủ cũng muốn đơn giản nhất có thể những vật phẩm thờ. Vừa đảm bảo được không gian thờ trang nghiêm, thể hiện được lòng thành của gia chủ, vừa tiết kiệm được diện tích.

mau ban tho treo tuong 2 tang

Bàn thờ chung cư treo tường 480 x 880 mm

Bàn thờ có kích thước 480 mm (Hỷ Sự) x 880 mm (Tiến Bảo) cũng là một mẫu bàn thờ phù hợp cho nhà chung cư nhỏ. Kích thước chuẩn Lỗ Ban, mang đến cho gia đình nhiều điều tốt lành, công danh sự nghiệp thăng tiến, rộng mở.

Bàn thờ chung cư treo tường 560 x 950 mm

Gia đình bạn sống ở chung cư nhưng có nhu cầu thờ 3 bát hương, diện tích chung cư cũng không quá lớn thì đây sẽ là một kích thước phù hợp. Chúng ta vẫn có thể bày 3 bát hương nhưng đồng thời cũng nên hạn chế các món đồ lễ khác để bàn thờ trông thoáng hơn. Theo phong thủy, kích thước bàn thờ cho nhà chung cư này mang ý nghĩa Tài Vượng, thu hút vượng khí, tiền tài về cho gia đình.

Tủ thờ chung cư với kích thước chuẩn

Nếu như bạn không thích mẫu bàn thờ treo tường thì vẫn hoàn toàn có thể chọn được tủ thờ có kích thước phù hợp với chung cư của mình. Tủ thờ thường được đóng với chiều cao chuẩn là 1,27m. Tùy vào diện tích phòng thờ chung cư của mỗi gia đình mà chiều rộng của tủ thờ có thể linh hoạt với những kích thước như 1,27 – 1,53 – 1,75 – 1,97 m. 

tu tho dung chung cu

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể xác định được kích thước bàn thờ đứng chung cư phù hợp nhất cho không gian tâm linh của gia đình. Hãy xem xét kỹ càng trước khi chọn kích thước bàn thờ để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Đơn vị thiết kế: số 9D Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.

Website: https://mocgiagroup.vn/.

Hotline: 0962.107.127

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *