Bàn Thờ

Kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm chuẩn 2021 mà bạn cần biết

ban tho phat tai gia

 Kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm như thế nào chuẩn phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Từ xa xưa Phật giáo đã là một trong những tôn giáo phát triển nhất. Có rất nhiều gia đình đã lập bàn thờ Phật ngay trong nhà để tiện cho việc thắp hương và bái cúng. Hiểu điều đó, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc giả một số thông tin hữu ích về kích thước cũng như cách thờ Phật bà chuẩn nhất nhé.

ban tho phat quan am dep

Kích thước bàn thờ phật bà Quan Âm chuẩn

Chọn kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm

Không khó để bắt gặp hình ảnh trên bàn thờ gia tiên của các gia đình Việt có sự xuất hiện của cả bàn thờ Phật bà Quan Âm. Nhiều gia đình chọn thờ Phật và thờ gia tiên chung một chỗ. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là khi sắp xếp, bày trí vị trí thì đòi hỏi bàn thờ Phật phải cao hơn và phải cùng một kích thước.

Về kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm chính xác nhất các bạn cần phải tiến hành đo đạc như bình thường. Dụng cụ sử dụng để đo kích thước đó là dùng thước Lỗ Ban với các cung. Nên ưu tiên để lựa chọn các cung đẹp. Một số cung đẹp các bạn có thể tham khảo đó là: Cung đại cát, cung phú quý, cung nghi phúc,…và tránh các cung xấu để luôn gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu lựa chọn bàn thờ để thờ cúng tổ tiên, thì vấn đề kích thước như chiều cao x chiều dài x chiều rộng là vấn đề cần quan tâm nhiều nhất. Còn riêng bàn thờ Phật thì người ta lại đặc biệt dành sự quan tâm đến kích thước của chiều sâu và chiều rộng. Bởi đã phần các mẫu bàn thờ phật bà Quan Âm hiện nay chủ yếu là bàn thờ treo tường.

ban tho phat quan am treo tuong

Chọn kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm là việc rất quan trọng

Kích thước bàn thờ phật bà Quan Âm chuẩn 2021

Theo quan điểm phong thủy thì khi lựa chọn kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm trùng với các cung tốt thì sẽ đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ. Còn ngược lại kích thước trùng cung mệnh xấu sẽ đem đến những điểm hạn, xui xẻo. Mỗi một gia đình sẽ tiến hành đo đạc kích thước bàn thờ riêng, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số kích thước được nhận xét là chuẩn nhất hiện nay:

Kích thước bàn thờ phật bà Quan Âm với các mẫu bàn thờ treo tường:

  • Mẫu bàn thờ có kích thước: Chiều sâu x chiều rộng là 480mm x 810mm.
  • Mẫu bàn thờ có kích thước: Chiều sâu x chiều rộng là 560mm x 810mm. 
  • Mẫu bàn thờ có kích thước: Chiều sâu x chiều rộng là 560mm x 950mm.

Kích thước mẫu bàn thờ phật bà Quan Âm dạng tủ thờ, án gian thờ

Kích thước chuẩn của mẫu bàn thờ Phật bà Quan Âm dạng tụ thờ được nhiều người lựa chọn là: dài x rộng x cao lần lượt 1.53m x 0.68m x 1.72m.

Trên đây chỉ là kích thước cơ bản phù hợp với nhiều gia đình và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi đo đạc các bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như không gian căn phòng, thiết kế nội thất để chọn lựa được kích thước phù hợp nhất.

mau ban tho phat quan am

Kích thước bàn thờ phật bà Quan Âm treo tường

Các loại bàn thờ Phật bà Quan Âm phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế bàn thờ Phật bà Quan Âm cho bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và không gian phòng để các bạn lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Mỗi một loại sẽ có những đặc điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Bàn thờ treo tường

Đây là loại bàn thờ thiết kế treo trên tường nên kích thước khá nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích. Thiết kế như thế này phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ như chung cư. Và đây cũng là thiết kế bàn thờ Phật bà Quan Âm phổ biến nhất hiện nay.

Bàn thờ treo tường đa số được làm từ gỗ, có thiết kế tỉ mỉ, sang trọng. Tùy từng loại gỗ khác nhau sẽ có mức giá thành khác nhau.

Khi thiết kế bàn thờ treo tường để đem lại may mắn các bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu phong thủy là kích thước phải được đo theo thước lỗ ban và màu sắc hợp với mệnh của gia chủ.

Bàn thờ phật đứng, án gian thờ

Đây là loại bàn thờ trụ đứng. Thiết kế bàn thờ như thế này khá tốn nhiều diện tích phù hợp với những gia đình có phòng thờ riêng. Bàn thờ đứng đa số được làm từ gỗ, không gian bày trí đồ thờ cúng rất thoải mái.

mau ban tho phat

Các mẫu bàn thờ phật bà Quan Âm

Lưu ý trong vấn đề lập bàn thờ Quan Âm cho gia đình

Bàn thờ Phật Quan Âm không chỉ là yếu tố tâm linh mà còn là nơi thờ cúng, cầu may mắn, tài lộc và bình an cho cả gia đình. Do đó mà khi lập bàn thờ các bạn cần đặc biệt chú ý những điều sau để luôn nhận lại được những điều tốt đẹp:

  • Thường xuyên lau chùi và dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ và ngăn nắp.
  • Bài trí đồ thờ cúng hợp lý và đúng vị trí để thể hiện sự thành kính của mình đối với đức Phật.
  • Nếu đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Phật phải được đặt ở vị trí cao hơn. Tốt nhất là nên lập bàn thờ gia tiên và thờ Phật riêng biệt để tiện cho việc thờ cúng.
  • Chọn kích thước bàn thờ, chiều cao bàn thờ theo lỗ ban để có không gian thờ cúng sao cho hợp phong thủy.
  • Lưu ý là khi đo đạc, chiều cao của bàn thờ phải được đo từ mặt đất tới tới mép trên của bàn thờ.
  • Bàn thờ Phật thì chỉ sử dụng duy nhất một bát nhang chứ không đặt 3 bát như bàn thờ gia tiên.

Trên đây là bài viết chia sẻ kích thước bàn thờ phật bà Quan Âm chuẩn nhất năm 2021 mà các bạn nên biết nếu đang có ý định lập bàn thờ Phật để thờ cúng tại nhà. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *