Bàn Thờ Gia Tiên, Tin Tức

Sắp Xếp Bàn Thờ Gia Tiên Đúng Cách, Chuẩn Phong Thủy

 Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người có quan niệm sâu sắc về vấn đề phong thủy. Vậy, làm thế nào để xác định hướng bàn thờ đúng để đặt vị trí chuẩn cung mệnh nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp biết cách sắp xếp sao cho đúng chuẩn!

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách, chuẩn phong thủy

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách là vấn đề rất quan trọng thể để đảm bảo được tính linh thiêng, trang trọng trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và đem lại may mắn cho gia đình. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý về tọa độ và hướng bàn thờ để sắp xếp bàn thờ chuẩn phong thủy nhất, đặc biệt là cách sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày Tết.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách

Dưới đây là cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy mọi người cần biết:

  • Vị trí cao nhất của bàn thờ đặt bộ Ngũ Sự
  • Tiếp đến, ở dưới bộ Ngũ Sự là 3 bát hương thờ Thần Linh, bà Cô Tổ và gia tiên tiền cổ
  • Trên 3 bát hương là 3 chóe thờ: Chóe 1 dùng để đựng tiền bát đế, chóe thứ 2 đựng gạo và chóe thứ 3 đựng muối
  • Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn cần đặt phía ngoài bàn thờ đặt các vật dụng thể cúng khác như lư hương, đèn dầu, lọ cắm hương, đĩa hoa quả, hoa tươi, rượu, nước,…

Xem thêm:

+ Những mẫu bàn thờ đẹp nhất 2021 tại Mộc Gia

2. Hướng đặt các loại bàn thờ

Hướng bàn thờ là gì? Theo quan niệm phong thủy hướng bàn thờ là hướng về phía lưng của người đứng lễ. Hướng đặt bàn thờ là yếu tố rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến tử vi phong thủy, tài lộc của căn nhà nên mọi người cần hết sức lưu ý.

Vậy, hướng bàn thờ tính thế nào? Tọa và hướng bàn thờ ra sao? Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng bàn thờ nói chung và cách sắp xếp bàn thờ gia tiên  được xác định bằng cách sẽ kẻ các đường vuông góc với cạnh trước của ban thờ hướng ra phía trước ban thờ. Mỗi loại bàn thờ sẽ có hướng đặt đặc trưng khác nhau.

Cụ thể như sau:

Hướng đặt bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc: Đây là những hướng đặt bàn thờ trong nhà thuộc cung mệnh tốt, đem lại mắn, hạnh phúc, sức khỏe, thuận lợi về đường con cái, công danh sự nghiệp.

Hướng đặt bàn thờ gia tiên

Hướng đặt bàn thờ gia tiên sẽ cần lưu ý đến hướng bàn thờ theo tuổi. Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 hướng đặt bàn thờ tổ tiên tốt nhất phù hợp với nhiều cung mệnh đó là Thiên Lộc và Quý Nhân. Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản sao cho đúng hướng sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Đối với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn thờ quay về hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Nếu gia chủ là nữ thì nên đặt bàn thờ theo hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Với những nam gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hướng bàn thờ tốt nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu gia chủ là nữ mạng thì nên chọn bàn thờ gia tiên hướng Đông bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa

Với bàn thờ ông Địa, gia chủ nên chọn hướng Thiên Lộc và hướng Quý Nhân. Đây là hai hướng tốt, nếu biết cách bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách sẽ giúp thu tài đón lộc, đem lại may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

Xem thêm:

+ Tranh trúc chỉ đẹp nhất năm 2021

3. Hướng đặt bàn thờ theo theo tuổi

Việc bố trí bàn thờ gia tiên phải dựa vào tuổi của gia chủ, mỗi một cung mệnh sẽ phù hợp với một hướng tài lộc khác nhau hay còn gọi là hướng đặt bàn thờ bổn mạng. Vậy, dựa vào tuổi thì hướng bàn thờ là hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ thần tài tuổi Đinh Mão

Với người tuổi Đinh Mão hướng bàn thờ tốt nhất là: Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Nam. Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 nên tránh hướng xấu là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đây là những hướng bàn thờ không hợp tuổi có thể dẫn đến điềm dữ, vận mệnh xấu cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì thế việc sinh con hợp tuổi làm ăncách bài trí bàn thờ gia tiên đơn giản phù hợp là bài toán không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần nên chọn hướng bàn thờ là Đông Bắc, Tây Bắc. Tránh hướng xấu là Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Như vậy sẽ không tốt cho phong thủy.

 

Hướng đặt bàn thờ tuổi Quý Hợi

Hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi đẹp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Kỵ các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi tốt nhất dành cho người tuổi Mậu Thìn là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tránh các hướng như: Tây và Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam,.

Hướng bàn thờ tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ nên đặt bàn thờ hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. Tránh các hướng xấu là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuy nhiên, gia chủ không nên đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà. Nếu hướng bàn thờ bị ngược so với hướng nhà, gia chủ cần sử dụng các bức rèm, bình phong, vách ngăn,… để che chắn bàn thờ. Hóa giải sự khung khắc trong phong thủy để giữ gìn tiền của, tài lộc cho gia đình.

Đối với hướng đặt bàn thờ chung cư, gia chủ cũng cần phải dựa theo gia trạch của mình để chọn hướng đúng phong thủy. Dựa số đồ bài trí bàn thờ gia tiên đúng cách, hướng đặt theo bát trạch đúng như sau:

  • Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch nên đặt bàn thờ hướng Bắc, Nam, Đông hoặc hướng Đông Nam.
  • Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch hướng bàn thờ tốt nhất là Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc.

Tóm lại, việc bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách và hướng đặt bàn thờ luôn phải tuân theo các quy tắc nhất định trong phong thủy. Nếu không nắm rõ vấn đề này hoặc không có kinh nghiệm bố trí ảnh trên bàn thờ gia tiên, khi mua bàn thờ mọi người nên tìm mua ở các xưởng sản xuất lớn để được tư vấn, hướng dẫn cách đặt hướng tốt, hóa giải điềm xấu để thu hút được tài lộc, may mắn cho gia đình. Tránh những sự xui xẻo không đáng có.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách và hướng bàn thờ chuẩn theo từng tuổi, từng cung mệnh. Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí!

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Địa Chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Hotline: 0962 107 127

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *