Bàn Thờ Thần Tài

Cúng Thần Tài vào giờ nào? Khi cúng cần chuẩn bị gì?

Lễ cúng thần tài được chuẩn bị đầy đủ, tươm tất

Cúng Thần Tài là gì? Cần chuẩn bị những gì? Nên cúng Thần Tài nào là tốt nhất? Tất cả những băn khoăn này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Bàn Thờ Mộc Gia Mời bạn theo dõi!

Lễ cúng thần tài được chuẩn bị đầy đủ, tươm tất

Lễ cúng Thần Tài Ông Địa

Cúng Thần Tài vì sao lại quan trọng đến vậy?

Cúng Thần Tài tục lễ mà người kinh doanh thường làm vào hàng ngày, mùng 1 và ngày rằm. Từ xa xưa, ngày Thần Tài hay còn được mọi người gọi là thỉnh Thần Tài sẽ rơi vào ngày 10 hằng năm. Tuy nhiên, theo phong tục thờ cúng của người Việt nói riêng và của dân Á Đông nói chung thì nhiều người hiện nay thường đặt lễ dâng thờ cúng Thần Tài vào ngày 1 hay ngày rằm hàng tháng, thậm chí là hàng ngày.

Còn chính xác ngày vía Thần Tài là ngày 10/01 âm lịch hằng năm. Đây được xem là ngày đặc biệt quan trọng để gia chủ thực hiện đầy đủ các nghi thức để rước Thần Tài vào nhà với mong muốn đem lại may mắn, phát tài phát lộc cho gia đình, kinh doanh thuận lợi.

Cúng Thần Tài cầu may mắn và tiền tài trong tương lai. Vậy Thần Tài là ai? Tại sao cúng Thần Tài lại mang lại có thể cầu tài lộc? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé

Thần Tài người ta còn gọi là Tài Bạch Tinh Quân. Đây là một vị thần quyền lực có thể mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong công việc cho con người. Do đó mà từ ngày xưa ông cha ta thường lập bàn thờ để thờ cúng Thần Tài với mong muốn gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh của mình.

Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh bàn thờ Thần Tài được đặt ở một góc nhà tại các cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Vì thế, muốn hút vận may, làm ăn như “diều gặp gió” gia chủ cần “nằm lòng” một số vấn đề như: sắm đồ cúng sao cho đúng, bài văn khấn Thần Tài như thế nào, chuẩn bị những gì để cúng Thần Tài,…

Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài là việc rất quan trọng

Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài là việc rất quan trọng

Cúng Thần Tài cần những gì?

Lễ vật đặt trên bàn thờ khi thờ cúng rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý. Cúng Thần Tài các bạn cần chuẩn bị những lễ vật như sau:

 • Tượng Thần Tài và Thổ Địa
 • Tượng Phật Di Lặc
 • Bát nhang
 • Tiền vàng mã
 • 3 cốc nước, 3 cốc rượu
 • 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối
 • Trầu cau
 • Bộ tam sên bao gồm 3 quả trứng luộc, thịt heo luộc
 • 1 lọ hoa tươi

Khi cúng Thần Tài các bạn có thể thêm một số lễ vật khác tùy vào phong tục và tập quán từng vùng. Tuy nhiên, bắt buộc phải có đầy đủ những lễ vật nêu trên để cầu may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cúng Thần Tài vào giờ nào?

Mỗi một năm sẽ có ngày giờ cúng Thần Tài tốt, và vào năm 2021 thì thời gian cúng tốt nhất trong ngày là:

 • Buổi sáng: 5h – 7h hoặc từ 11h – 13h.
 • Buổi chiều: 15h – 17h và từ 17h – 19h.

Theo quan điểm phong thủy, thời gian cúng là một trong những yếu tố quan trọng. Chọn thời gian cúng đẹp sẽ dễ dàng cầu may mắn, tài lộc hơn và ngược lại. Nếu các giờ kể trên được xem là may mắn thì các bạn nên tránh những giờ xấu sau đây:

 • Khung giờ 3h – 5h.
 • Khung giờ 7h – 9h.
 • Khung giờ 9h – 11h.
 • Khung giờ 13h – 15h.
 • Khung giờ 19h – 21h.
 • Khung giờ 21h – 23h.

Lựa chọn giờ cúng thần tài là việc cần thiết

Lựa chọn giờ cúng thần tài là việc cần thiết

Bài cúng Thần Tài chuẩn

Hình ảnh bàn thờ Thần Tài sung túc và đầy đủ

Khi cúng ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, chọn được giờ đẹp thì bài văn khấn cúng vô cùng quan trọng. Qua đó thể hiện những mong muốn, ước nguyện của gia chủ đến Thần Tài, để được Thần Tài phù hộ biến những mong muốn đó thành hiện thực.

Bài cúng Thần Tài như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con cúng lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật. Con cúng Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con cung kính lạy Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân. Con cung kính lạy vị Thần Tài vị tiền. Con cung kính xin lạy ngài Thần linh, Thổ địa

Con tên là…ở tại….

Hôm nay vào ngày… tháng… năm…

Con có một chút lòng thành cúng dâng mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài phù hộ cho con và gia đình luôn mạnh khỏe, vạn sự, mọi điều tốt lành, cũng như gia đạo hưng long thịnh vượng, tiền tài thăng tiến, tâm đạo được mở mang,  và sở cầu tất ứng cũng sở nguyện tòng tâm”

Lưu ý là khi làm lễ cúng, khấn Thần Tài cần phải ăn mặc lịch sự, quần dài và tuyệt đối không được mặc quần ngắn. Đọc bài cúng to và rõ ràng, cầu khấn thành tâm.

Văn khấn cúng Thần Tài

Văn khấn cúng Thần Tài

Những điều cần lưu ý khi cúng Thần Tài

Thờ cúng Thần Tài là chuyện tâm linh nên trong quá trình thờ cúng các bạn cần đặc biệt lưu ý và thực hiện đúng những điều sau đây nhé.

Những điều mà bạn tuyệt đối không nên làm khi cúng Thần Tài

 • Hướng bàn thờ Thần Tài tối kỵ không nên đặt đó là hướng Tây Nam. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ các bạn nên tránh hướng này ra nhé.
 • Bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ tại lối đi. Không dịch chuyển vị trí của bàn thờ vì như thế sẽ động phạm đến thần linh.
 • Khi cúng bái và thắp hương trước bàn thờ Thần Tài cần ăn mặc lịch sự, mặc quần dài và không nói tục.

Những điều cần làm vào ngày Thần Tài

 • Hãy nhớ giữ chốn bàn thờ thật sạch sẽ. Thường xuyên lau chùi và thay nước trên bàn thờ Thần Tài, đó là cách thể hiện sự tôn trọng đối với thần linh.
 • Ngày cúng Thần Tài để tăng may mắn và cầu tiền tài các bạn nên đi mua vàng để cầu may. Vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý vì thế nếu mua vàng trong ngày Thần Tài thì sẽ rất là may mắn trong công việc và tiền bạc.
 • Trong quá trình cúng bái khi đọc văn khẩn cần đọc to và rõ ràng để thần linh có thể nghe rõ lời khẩn cầu của người cúng. 

Trên đây là những điều các bạn cần biết khi cúng Thần Tài để mang đến nhiều tài lộc hơn cho bản thân và gia đình. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này của chúng tôi, bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy thường xuyên theo dõi trang website của Mộc Gia để cập nhật thật nhiều thông tin hữu dụng. Chúc bạn thật nhiều nhiều may mắn và hạnh phúc  trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Cúng Thần Tài cuối năm vì sao lại vô cùng quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *